#คุณหมอสุดยอด รพ.ร้อยเอ็ด รักษาผู้ติดเชื้อโควิดที่เดินทางมาจากชลบุรีหายพร้อมส่งตัวกลับบ้าน

นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ได้แถลงข่าว เมื่อวันที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๐.๐๐ น. ณ ห้องประชุมพุทธรักษา ชั้น ๖ อาคารเฉลิมพระเกียรติจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลร้อยเอ็ด
ตามที่ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพศชาย อายุ ๓๓ ปี ทำงานที่คลินิกเอกชนแห่งหนึ่งในพัทยา เดินทางมายังจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๓ โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3566 โดยโรงพยาบาลร้อยเอ็ดได้รับแจ้งจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และโรงพยาบาลร้อยเอ็ดได้รับตัวผู้ป่วย และผู้สัมผัสใกล้ชิดเข้ารักษา และสังเกตอาการ
ซึ่งทีมแพทย์และสาธารณสุขได้ดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดในห้องความดันลบ ตั้งแต่วันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๓ เป็นต้นมานั้น
เมื่อวันที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๐.๐๐ น. นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล แพทย์ผู้รักษาได้ตรวจอาการผู้ติดเชื้อพบว่า มีอาการปกติ ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่พบเชื้อโควิด จึงวางแผนจำหน่ายกลับบ้าน พร้อมบิดา และมารดา ไปกักตัวที่บ้าน จนถึงวันที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๔
ด้านแพทย์หญิงนภัสวรรณ์ ภูริพันธุ์ภิญโญ รองผู้อำนวยการด้านปฐมภูมิ กล่าวว่า ชุมชนไม่ต้องกังวล เนื่องจากผู้ติดเชื้อไม่มีเชื้อในร่างกายแล้ว สามารถใช้ชีวิตตามปกติ ตามมาตรการกินร้อน ช้อนกลางส่วนตัว ล้างมือ ปิดหน้ากาก ๑๐๐ % เมื่อออกนอกบ้าน ส่วนผู้ที่ติดเชื้อ และครอบครัว ให้กักตนเองในบ้าน ห้ามออกนอกบ้าน ซึ่งจะสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ตั้งแต่วันที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๔ เป็นต้นไป
ที่มา>>PR.Roi Et ประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด
แสดงความคิดเห็น