ผลตรวจผู้ค้าสลากินแบ่งรัฐบาล จ.เลยหมดห่วงผลโควิด-19เป็นลบ

เลยหมดหว่งผลตรวจผู้ค้าสลากินแบ่งรัฐบาลต่างจังหวัด 1,222 ราย ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบทั้งหมด คงสถิตการระบาดระลอกใหม่เพียง 7 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ 20 ม.ค. 64 เวลา 16.30 น. ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19  ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดเลย ขณะนี้พบผู้ป่วย 7 ราย กลับบ้านแล้ว 2 ราย พรุ่งนี้กลับอีก 4 ราย คงเหลือนอนโรงพยาบาลแค่ 1 ราย ส่วนผลผู้ค้าสลากรายย่อยกลับจากการขายมาจากต่างจังหวัด 1222 ราย มีผลเป็นลบหมด

นายแพทย์ปรีดา วรหารายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด 19 จังหวัดเลย ระลอกใหม่เราพบผู้ป่วยทั้งหมด 7 ราย รักษาหายแล้ว 2 ราย และรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 5 ราย และความคืบหน้าผู้ป่วยที่อยู่อำเภอภูกระดึง เพศชาย อายุ 65 ปี รักษาหายแล้วและได้กลับบ้านไปแล้ว ส่วนในโรงพยาบาลเลยยังคงมีผู้ป่วยเหลืออยู่ 2 คน มีคุณยายอายุ 74 ปี และหลาน อายุ 13 ปี ซึ่งติดมาจากแม่กลับจากขายลอตเตอรี่ และคาดว่าทั้ง 2 คน พรุ่งนี้ก็ได้กลับบ้านแล้วเหมือนกัน และในส่วนของโรงพยาบาลวังสะพุง มีอยู่ 2 คน ที่เป็นแม่ที่ขายลอดเตอรี่และลูกชาย  ก็คงได้กลับบ้านพรุ่งนี้เหมือนกันทั้ง 2 ราย ครอบครัวที่ขายลอตเตอรี่ที่ติดเชื้อทั้งครอบครัวทั้ง 4 ราย ก็จะได้กลับบ้านในวันพรุ่งนี้ทั้งหมด

เราก็จะเหลือผู้ป่วยที่รักษาอยู่ที่อำเภอภูกระดึง ที่ติดเชื้อมาจากตรวจภูธร ภาค 4 จังหวัดขอนแก่น อายุ 37 ปี เพศหญิง ที่ยังคงรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเป็นวันที่ 5 ขณะนี้ในการรักษาโดยใช้ยาต้านไวรัส จากแรกจมูกไม่ได้กลิ่นแต่วันนี้เริ่มได้กลิ่น ลิ้นรับรสได้ดี

และจากการค้นหาผู้เสี่ยงสูงในเชิงรุกวันนี้มีตัวเลย 138 ราย ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่กลับจากการขายมาจากต่างจังหวัด ซึ่งมีทั้งหมด 117 คน และมีแรงงานต่างด้าวจากเมียนม่า  3 รายและลาว อีก 11 ราย และมีกลุ่มผู้มีอาการอีก 5 ราย คงทราบผลพรุ่งนี้ สำหรับกลุ่มที่กลับมาจากค้าสลากที่กลับมาจากต่างจังหวัด ที่ตรวจไป 1,222 รายแล้วมีผลเป็นลบหมดทั้งหมด

แสดงความคิดเห็น