2 ตายาย ชาวศรีษะเกษ ใจบุญถวายที่นาให้พระลูกชายสร้างวัด

#ให้2 ตายาย ได้บุญหลายๆเด้อ สาธุ อนุโมทนาดังๆ 2 ตายาย ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ทำบุญครั้งใหญ่ ถวายที่นาแปลงสุดท้ายให้พระลูกชายสร้างวัด ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

เป็นเรื่องราวที่ต้องกล่าวคำว่าอนุโมทนาสาธุดังๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “อุทยานธรรมดงยาง จังหวัดศรีสะเกษ” ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอบอกเล่าเรื่องราวว่า 2 คุณตาคุณยาย ได้มีการถวายที่นาแปลงสุดท้ายของตนเอง เพื่อให้พระลูกชายสร้างวัด ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาสืบต่อไป

โดยทางเพจ “อุทยานธรรมดงยาง จังหวัดศรีสะเกษ” ได้มีการโพสต์ระบุข้อความว่า “สาธุ อนุโมทนาดังๆ ให้คุณตาคุณยาย ถวาย ถวาย ร่วมอนุโมทนา กับคุณตาคุณยายวัย80 ถวายที่นาแปลงสุดท้าย ให้พระลูกชายสร้างวัด ไว้ในพระพุทธศาสนา สาธุุุุๆๆๆ” ซึ่งจากคลิปวีดิโอจะเห็นว่า พระสงฆ์กำลังสวดให้พรแก่ 2 คุณตาคุณยาย ที่มีจิตใจอันยิ่งใหญ่ถวายที่นาผืนสุดท้ายของตนเพื่อสร้างวัด โดยจะเห็นว่าที่นาของคุณตาคุณยายนั้นแปลงใหญ่มาก

หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้มีการเผยแพร่ออกไปยังโลกออนไลน์ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ส่งต่อมูลมากกว่า 2,600 ครั้งด้วยกัน โดยต่างร่วมกันอนุโมทนาสาธุกับบุญครั้งใหญ่ที่คุณตาคุณยายได้กระทำ พร้อมกับอวยพรขอให้คุณตาคุณยายจงพบสู่ความสุข ความเจริญในภพนี้และภพต่อๆไป

 

แสดงความคิดเห็น