ไปชิวกันเลย!!‘ตลาดต้นตาล’ขก.มั่นใจปลอดโควิดยกระดับมาตรการป้องกันสูงสุด

วันที่​ 25 มค​ 64​ เวลา​ 17.00​ น.ดร.สมศักดิ์​ จัง​ต​ระกุล​ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น​ พร้อมด้วย​ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น​ พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น​ ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น​ และสื่อมวลชน​
ไปเยี่ยมชมการบริหารจัดการ​ ตลาดต้นตาล ซึ่งเป็น แหล่งนัดพบ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในตัวเมืองขอนแก่นพบว่า มีการบริหารจัดการที่ดี ตามเกณฑ์มาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข​ การเว้นระยะห่าง​ การตรวจวัดอุณหภูมิ​ การจัดบริการเจลล้างมือบรรดาผู้ประกอบการร้านขายอาหาร ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่​ มีการจัดแผงพลาสติกกั้น ระหว่างผู้ประกอบการกับผู้รับบริการ
ผวจ.ขอนแก่น​ ได้เชิญชวน ให้ทุกท่านมาใช้บริการได้ตามปกติ และขอให้มั่นใจ ทางจังหวัดขอนแก่น บูรณาการทุกภาคส่วน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของไวรัส
ผวจ.ขอนแก่น  เปิดเผยความคืบหน้าสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิค -19 ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ว่า ผู้ป่วยติดเชื้อโควิค 19 ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ในระลอกนอกที่ 2 นี้ รวม 10 คน รักษาหายแล้ว 6 คน โดยรายที่ 6 รักษาหายและกลับบ้านได้แล้ว ยังเหลือผู้ป่วยที่อยู่ในระหว่างการรักษาอีก 4 ราย ซึ่งคาดการณ์ว่าภายในวันที่ 29 มกราคมนี้ ผู้ป่วยติดเชื้ออีก 4 ราย จะทำการรักษาตามระยะเวลา ซึ่งทั้ง 4 ราย มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด
 ขณะนี้ จังหวัดขอนแก่น ได้ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกคนที่จะต้องกักตัวเองเป็นระยะเวลา 14 วัน และยังได้มีการทำ Challenge หรือท้าทายเด็กและเยาวชนในพื้นที่ ว่าจะไม่มีการรวมกลุ่มกันหนาแน่น และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งจะครบระยะเวลา 14 วัน ประมาณวันที่ 4 – 5 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งจะเป็นเครื่องยืนยันว่า การที่จังหวัดขอนแก่นได้ซีลพื้นที่ โดยความร่วมมือของชาวจังหวัดขอนแก่น จะส่งผลให้ ระงับการแพร่ระบาดของเชื้อได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงจากการระบาดในรอบที่ 2 ซึ่งจะเป็นในกลุ่มวัยรุ่น
นอกจากนี้ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้ออกตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการค้าภายในตลาดต้นตาล จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีการควบคุมตามมาตรการป้องกัน covid- 19 อย่างเต็มที่ ถือเป็นตลาดต้นแบบที่มีการใช้มาตรการควบคุมและมีการใช้เทคโนโลยีมาช่วยเสริมบริเวณจุดทางเข้า-ออกตลาด ที่เป็นมาตรฐาน ซึ่งทำให้สามารถเชื่อมั่นได้ว่ามีการตรวจสอบผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในตลาด มีการจัดโต๊ะที่นั่งที่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ประชาชนที่มาใช้บริการและผู้ประกอบการค้าได้มีความเข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และจากการที่จังหวัดขอนแก่นเป็นเมือง Smart City ร้านค้าหลายแห่ง ได้มีการจัดทำ Smart Menu เพื่อลดการสัมผัสสิ่งของที่จะต้องสัมผัสร่วมกัน จึงเชื่อมั่นได้ว่าร้านอาหารภายในตลาดต้นตาล และร้านอาหารอื่นๆ ในจังหวัดขอนแก่น และชาวขอนแก่นได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีซึ่งจะทำให้การควบคุมการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แสดงความคิดเห็น