ขอนแก่นเอาจริง!!เตรียมใช้ ‘กฏหมายจราจร’เคร่งครัดเน้นเมาแล้วขับ-ขับเร็ว-ไม่สวมหมวกฯ

จ.ขอนแก่นเตรียมบังคับใช้กฎหมายจราจรเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยจะมีการประชาสัมพันธ์รณรงค์กวดขันวินัยจราจร ตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ 2564 จากนั้นในช่วงวันที่ 1-15 มีนาคมจะเริ่มบังคับใช้กฎหมายย่างจริงจัง และ ช่วงวันที่ 16 มีนาคม – 17 เมษายน จะดำเนินการควบคุมเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย
(28 ม.ค. 2564) ที่ห้องประชุมตำรวจภูธร จังหวัดขอนแก่น 1 ชั้น 2 อาคารตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางถนน ด้านการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อบูรณาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยมีนพ.วิทยาชาติบัญชาชัย ประธานฯ สอ.จร.ขก., พล.ต.ต.อานนท์ นามประเสริฐ
หัวหน้าสนับสนุนการป้องกันอุบัติเหตุจราจร (สอจร.), พ.ต.อ.สกลสิทธิวิชัย รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และภาคีเครือข่ายฯ ร่วมประชุม
พันตำรวจเอกสกล สิทธิวิชัย รองผู้บังคับการฯ ปฏิบัติราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในห้วงต่อจากนี้ไปจังหวัดขอนแก่นจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง ควบคู่กับการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และความตระหนักในการใช้ถนนอย่างปลอดภัย ตลอดจนปรับเปลี่ยนทัศนคติ ผู้ขับขี่ ให้มีสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทางถนน โดยในช่วงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 (28 วัน) จะเป็นการเตรียมความพร้อม ประชาสัมพันธ์ และรณรงค์กวดขันวินัยจราจร จากนั้นวันที่ 1-15 มีนาคม 2564 (15 วัน) จะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างจริงจัง
จากนั้นในช่วงระหว่างวันที่ 16 มีนาคม – 17 เมษายน 2564 (33 วัน) จะควบคุมเข้มข้นในการบังคับใช้กฎหมายจราจร โดยเน้นข้อหา เมาสุรา ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ขับขี่รถจักยายนต์ไม่ปลอดภัยและไม่สวมหมวกนิรภัย เนื่องจากเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้เสียชีวิต
แสดงความคิดเห็น