เริ่ดแบบไทยๆ!!นุ่งผ้าหนองคาย ใส่บาตรริมโขงอนุรักษ์ประเพณี-หนุนท่องเที่ยว

จ.หนองคาย กลับมาจัดกิจกรรม “นุ่งผ้าหนองคาย ใส่บาตรริมโขง” เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม การส่งเสริมและเชื่อมโยงการท่องเที่ยว   ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายอุณหภูมิต่ำสุดริมฝั่งแม่น้ำโขงอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส
เมื่อเวลา 06.30 น.วันนี้ (2 กุมภาพันธ์ 2564) ที่ลานวัฒนธรรมตลาดท่าเสด็จ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นำทุกภาคส่วนในจังหวัดหนองคาย ตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 30 รูป ภายใต้กิจกรรม “นุ่งผ้าหนองคาย ใส่บาตรริมโขง” อีกครั้ง หลังหยุดไปหลายสัปดาห์ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดหนองคาย ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย มีลมพัดเบา ๆ อุณหภูมิต่ำสุดริมฝั่งแม่น้ำโขงอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส
สำหรับกิจกรรม “นุ่งผ้าหนองคาย ใส่บาตรริมโขง” ที่จัดขึ้นครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างจังหวัดหนองคาย ภาคเอกชน และคณะสงฆ์ในจังหวัดหนองคาย โดยจะจัดให้มีในเวลา 06.30 น. ทุกวันอังคารของสัปดาห์ ซึ่งได้เริ่มกิจกรรมครั้งแรกในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดหนองคาย อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและเชื่อมโยงการท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคาย ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย มีทุกภาคส่วนและประชาชนชาวหนองคาย ออกมาร่วมตักบาตรกันอย่างพร้อมเพรียง.
PR.Nongkhai สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดหนองคาย
แสดงความคิดเห็น