อุดรฯล้อมคอก!!เพิ่ม ‘มหาสารคาม’ 1 จังหวัดพื้นที่ต้องเฝ้าระวังโควิด -19

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ห้องประชุมคำชะโนด ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ซึ่งมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีเป็นประธาน มีรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและมีการถ่ายทอดสัญญาการประชุมไปยัง 20 อำเภอผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี สรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 ระลอกใหม่ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี วันนี้ ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่มาแล้ว 40 วัน ในขณะที่จังหวัดอุดรธานีมีการตรวจหาเชื้อจากห้องปฏิบัติการ 3,387 คน (ตรวจพบเชื้อ 1 คนรักษาหายเป็นปกติ) มีการเฝ้าระวังผู้เดินทางจาก 9 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง ( สมุทรสาคร ,กรุงเทพฯ ,นนทบุรี ,จันทบุรี ,ปทุมธานี,ระยอง,ชลบุรี,สมุทรปราการ และอ่างทอง ) สะสม 10,607 คน เฝ้าระวังครบ 14 วัน 9,395 คน เฝ้าระวังยังไม่ครบ 14 วัน 1,212 คน

สำหรับกรณีที่จังหวัดอุดรธานี จับกุมผู้ลักลอบจัดงานปาร์ตี้เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาผลการตรวจหาเชื้อทั้ง 22 คนไม่พบเชื้อโควิด -19 ทั้ง 22 คน และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ที่จังหวัดมหาสารคาม ล่าสุดที่พบผู้ติดเชื้อยืนยัน 4 คน และทางจังหวัดมหาสารคาม ได้ทำการตรวจเชิงรุกเพื่อเป็นการป้องกันเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรค ศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดอุดรธานี ได้หยิบยกประเด็นดังกล่าวมาหารือในที่ประชุม ซึ่งในการประชุมได้สั่งการให้อำเภอที่มีเขตรอยต่อจังหวัดมหาสารคาม ตั้งจุดคัดกรอง เฝ้าระวังประชาชนที่จะเข้าพื้นที่ ผู้เดินทางจังหวัดหวัดมหาสารคาม ต้องแจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ทราบ เพื่อจะได้จัดเจ้าหน้าที่ไปดูและสุขภาพ ป้องกันกาการแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี

 

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมได้ฝาก ให้พี่น้องประชาชนชาวอุดรธานี ปฏิบัติตามาตรการป้องกันโควิด 19 ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด “การ์ดอย่าตก” สวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้าทุกครั้ง ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่าง พร้อมเตือนประชาชน ดื่มน้ำร่วมแก้ว ดื่มเหล้าร่วมวง รับประทานอาหารร่วมกันเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด -19 “อย่าคิดทำ”

แสดงความคิดเห็น