ชื่นชมสุดหัวใจ!!ผู้คุมสาวอุ้ม‘ทารก’ดูแลราวลูกแทนแม่ที่เป็นนักโทษหญิงพาไปหาหมอ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎Wirat Sawangarom‎ โพสต์ภาพและเรื่องราวน่าประทับใจลงในเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์หญิงรายหนึ่ง อยู่ในชุดเครื่องแบบเต็มยศ แต่สวมใส่หน้ากากอนามัย และอุ้มเด็กทารกไว้ในอ้อมแขนอย่างทะนุถนอม ซึ่งเด็กทารกก็ถูกห่อมาในผ้าอย่างดี ข้างกายมีกระเป๋าอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ นั่งรอพบแพทย์อยู่ในโรงพยาบาล

ผู้คนที่พบเห็นต่างก็คิดว่าเจ้าหน้าที่หญิงรายนี้พาลูกน้อยมาหาหมอ แต่แท้ที่จริงแล้ว เด็กทารกไม่ใช่ลูกของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด โดยข้อความจากเจ้าของโพสต์ระบุว่า…

“ณ โรงพยาบาลราชบุรี มีผู้คุมหญิงคนหนึ่งนั่งอุ้มเด็กน้อย ประคับประคองดูแลใส่ใจเด็กน้อยที่อุ้มในมือ สักพักพี่คนข้างๆถามว่า ลูกเป็นอะไร เธอตอบว่า ลูกของนักโทษในเรือนจำไม่สบายพามาหาหมอ แม่ของเขาออกมาไม่ได้

แต่การประพฤติปฏิบัติของผู้คุมคนนี้ ดูแลเด็กน้อยด้วยใจ ไม่ใช่แค่ทำตามหน้าที่ ใส่ใจเช็ดปากป้อนนมแบบทะนุถนอม รู้สึกว่าเป็นภาพที่น่ารักภาพหนึ่ง ทั้งๆ ที่อยู่ในเครื่องแบบที่ดุ ขอคนดีๆแบบนี้ในสังคมเยอะๆนะคะ”

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์ มีผู้คนเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่หญิงคนนี้มากมาย โดยระบุว่า สิ่งที่เธอทำนั้นเป็นมากกว่าหน้าที่ เพราะจากภาพจะเห็นได้ถึงความอ่อนโยน เอาใจใส่ และทำหน้าที่ด้วยหัวใจที่มีเมตตา

แสดงความคิดเห็น