ฉลองตรุษจีน!!สวนสัตว์ขก.มอบอั่งเปาเชิญชม“วัววาตู่ซี่” ต้อนรับปีฉลู 2564

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 ณ สวนสัตว์ขอนแก่น นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น พร้อม เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมกันจัดกิจกรรมพิเศษฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2564 โดยจัดตกแต่งสถานที่ประดับพื้นที่ สร้างบรรยากาศและสีสันให้เข้ากับช่วงเทศกาลวันตรุษจีน เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งคนไทยเชื้อสายจีน ที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงวันหยุด โดยมีจุดคัดกรอง เจลล้างมือ และสวมใส่หน้ากากอนามัยในแบบชีวิตวิถีใหม่นิวนอร์มอล พร้อมยังจัดกิจกรรมมอบอั่งเปาของรางวัลมากมายทางออนไลน์ให้กับนักท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมไลฟ์สดจากทางสวนสัตว์ขอนแก่น
นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่นจัดกิจกรรมพิเศษฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2564 โดยจัดสถานที่ตกแต่งประดับพื้นที่เพื่อสร้างบรรยากาศและสีสันให้เข้ากับช่วงเทศกาลวันตรุษจีน ทั้งการติดตั้งโคมแดงมงคลแบบจีนภายในส่วนจัดแสดงสัตว์ และการจัดทำซุ้มโคมแดงจำลองแบบซุ้มประตูศาลเจ้ามงคลที่บริเวณทางเข้าอาคารต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยให้นักท่องเที่ยวได้ลอดเพื่อความเป็นสิริมงคลและได้ถ่ายภาพคู่กับบรรยากาศเทศกาลตรุษจีน
ทั้งมีการติดตั้งโคมแดงมงคลแบบจีนภายในส่วนจัดแสดงสัตว์ และการจัดทำซุ้มโคมแดงจำลองแบบซุ้มประตูศาลเจ้ามงคลที่บริเวณทางเข้าอาคาร เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยให้นักท่องเที่ยวได้ลอดเพื่อความเป็นสิริมงคลและได้ถ่ายภาพคู่กับบรรยากาศเทศกาลตรุษจีซึ่งวันนี้ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ และคนไทยเชื้อสายจีน ที่มาเที่ยวในวันหยุดพร้อมมอบอั่งเปาของรางวัลออนไลน์ให้นักท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมไลฟ์สดจากทางสวนสัตว์ขอนแก่น
นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ขอนแก่นแต่งกายด้วยชุดแดงสัญลักษณ์แห่งเทศกาลวันตรุษจีน ร่วมฉลองเทศกาลที่ส่วนจัดแสดงวัววาตูซี่ ที่มีการประดับตกแต่งและสร้างบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนเช่นกัน และยังได้ทำกิจกรรมพิเศษด้วยการมอบอั่งเปาของขวัญพิเศษให้กับ “วัววาตูซี่” ที่เป็นวัว ซึ่งปีนี้เป็นปีนักฉัตรของปีฉลูด้วย ซึ่งของขวัญพิเศษมีการจัดทำอั่งเปาโดยการมอบอาหารที่ทำจากหญ้าเป็นภาษาจีน ซึ่งเป็นคำมงคล มอบคำอวยพรให้กับวัววาตูซี่ ขณะเดียวกันไม่ได้มีเฉพาะการจัดกิจกรรมเฉพาะวัววาตูซี่เท่านั้น สัตว์ชนิดอื่นก็มีการมอบอั่งเปาส่งความสุขด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการต้อนรับปีวัวทอง
แสดงความคิดเห็น