#เห็นด้วยไหม?ชาวขอนแก่นเสนอ!!ติดตั้งกล้องจับหมวกกันน็อค-ฝ่าไฟแดง เปลี่ยนมาติดไว้สถานที่เสี่ยงอันตราย

#เห็นด้วยไหม?หลังจากที่ จ. ขอนแก่น ได้ดำเนินการติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อจับผู้ไม่สวมหมวกกันน็อค-ฝ่าสัญญาณไฟแดง ชาวขอนแก่นเสนอ!! สมควรเปลี่ยนมาติดไว้สถานที่เสี่ยงอันตรายจะดีกว่าไหม?

หลังจากที่ จ. ขอนแก่น ได้ดำเนินการติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มในอีก 3 จุด ได้แก่ 1. แยกประตูศรีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ถนนมะลิวัลย์ 2. แยกโรงพยาบาลกรุงเทพ ถนนมะลิวัลย์ และ 3. แยกมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (แยกห้างบิ๊กซี ถ.มิตรภาพ) ซึ่งเป็นการขยายต่อจากเฟสแรกที่ติดตั้งไปแล้วบริเวณแยกประตูมอดินแดง แยกเซ็นทรัล และแยกเหล่านาดี เพื่อให้ครอบคลุมการดูแลด้านความปลอดภัยทางถนน โดยเฉพาะการตรวจจับรถจักรยานยนต์ที่กระทำผิดไม่สวมหมวกกันน็อค และฝ่าไฟแดง โดยจะเริ่มตรวจจับจริงในวันที่ 9 ม.ค. 2564

ซึ่งทางชาวเน็ตโดยเฉพาะชาวขอนแก่นเสียงส่วนใหญ่เสนอว่า ควรเปลี่ยนกล้องมาติดไว้สถานที่เสี่ยงอันตรายดีกว่า

เพราะมีเหตุการณ์หนึ่งเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่  23 มกราคม 64  โดยสมาชิกท่านหนึ่งในกลุ่ม ‘เพจขอนแก่นมีด่านบอกด้วย แจ้งข่าวสาระประโยชน์’ ได้โพสต์ตือนภัยชาวขอนแก่นโดยระบุว่า

“เตือนภัย ใครที่ขี่รถมอเตอร์ไซค์คนเดียวนะครับ ช่วงเวลา4ทุ่มตรง สี่แยก บขส เก่า ได้มีผู้ชายสี่รถมอเตอร์ไซค์เวฟสองคันขี่ประกบ ข้างบอกให้จอดอย่าจอดนะครับ ให้รีบขี่หนีให้เร็วที่สุดไม่อย่างงั้น อาจจะโดนรุมทําร้ายขโมยรถได้นะครับ โชคดีที่ตะโกนขอความ ช่วยเหลือแล้วมีพี่แกร็บ2คนวนรถกลับมาหา พี่แกร็บเล่าว่า อาทิตย์ก่อนน้องพี่เขาก็โดนอยู่แถวๆโรงเรียนขามแก่น แล้วก็ ขอบคุณพี่แกร็บสองคนนั้นด้วยนะครับที่วนกลับมา”

 

 

แสดงความคิดเห็น