เยี่ยม!!เราชนะ’ลุยรับลงทะเบียนถึงบ้านผู้พิการ-คนชรา ไม่ต้องต่อคิว

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ เพจไทยคู่ฟ้า โพสต์ข้อความถึง โครงการเราชนะ ระบุว่า  ผู้พิการ ผู้สูงอายุ “เราชนะ” เปิดรับลงทะเบียนด้วย ‘บัตรประชาชน’ สำหรับคนไม่มีอินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟน ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 5 มีนาคม 2564 ที่ธนาคารกรุงไทยสำหรับ ผู้พิการ ผู้ป่วย และผู้สูงอายุ ที่เดินทางไม่ได้ จะมีอาสาสมัครระดับหมู่บ้าน และหน่วยเคลื่อนที่ของ ธนาคารกรุงไทยไปรับลงทะเบียนถึงบ้านกรณีผู้พิการที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ผู้ดูแล หรือ คนในครอบครัว ช่วยลงทะเบียนให้ได้นะครับผู้ที่ได้รับสิทธิจากโครงการสามารถซื้อของได้โดยให้ร้านค้าใช้ แอพพลิเคชันถุงเงิน สแกนบัตรประชาชนของผู้ซื้อวงเงินจะเข้าบัตรประชาชนเป็นรายสัปดาห์ งวดแรก ได้วันที่ 5 มีนาคม 2564 และทยอยได้จนครบ 7,000 บาท

อย่างไรก็ตามสำหรับกลุ่มที่มีแอปพลิเคชันเป๋าตังผ่านโครงการเราเที่ยวด้วยกัน -คนละครึ่ง และกลุ่มที่ลงทะเบียนเราชนะ ผ่าน www.เราชนะ.com เมื่อตรวจสอบสิทธิ์เราชนะแล้วพบว่าไม่ผ่านการคัดกรอง โครงการยังเปิดให้ทบทวนสิทธิ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว โดยเข้าไปยื่นทบทวนสิิทธิในเว็บไซต์เราชนะ  www.เราชนะ.com ได้จนถึงวันที่ 8 มีนาคม

ทั้งนี้เมื่อได้รับสิทธิเราชนะ สามารยืนยันสิทธิได้ทางแอปพลิเคชันเป๋าตัง อย่างไรก็ตามธนาคารกรุงไทย ย้ำว่า สำหรับระบบการยืนยันตัวตนโครงการเราชนะ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังนั้น ขณะนี้ระบบทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพ โดยการยืนยันตัวตนสามารถทำได้หลายช่องทาง ทั้ง แอปฯเป๋าตัง  ตู้เอทีเอ็มสีเทาของธนาคารกรุงไทย  ช่องทาง Krungthai Next  รวมถึงช่องทางของสาขาของธนาคาร

ด้านกระทรวงการคลัง ย้ำด้วยว่า สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนเราชนะได้ด้วยตนเองที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือหน่วยบริการลงทะเบียนเราชนะของธนาคารกรุงไทย

แสดงความคิดเห็น