อุดรฯปังไม่หยุด!!ทย.ทุ่ม235 ล้านปรับปรุงสนามบิน สร้างทางเดินเชื่อมขาออก 6 เกต 65 ล้าน ตามด้วยเพิ่มความหนารันเวย์-แท็กซี่เวย์ 170 ล้าน

เพจ อุดรวันนี้ รายงานว่า  มาเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ท่าอากาศยานอุดรธานี ยังคงเดินหน้าพัฒนาเพิ่มศักยภาพ หลังเคยรองรับผู้โดยสารสูงสุดปีละ 2.7 ล้านคน จากความสามารถรับได้ปีละ 3.5 ล้านคน และแม้ว่าการระบาดของโควิด19 จะทำให้ผู้โดยสารลดลง แต่สนามบินฯก็ไม่เคยปิด ล่าสุดวันศุกร์ที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมามีผู้โดยสาร 2,900 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก เมื่ออุดรธานีประกาศไม่กักตัวผู้มาจากกรุงเทพฯ 14 วัน เพียงแต่ต้องเฝ้าระวังตัวเองเท่านั้น หรือแม้ว่า บ.ท่าอากาศยานไทย จก.(มหาชน) กำลังใช้ความพยายามมาบริหารสนามบินก็ตาม

นายกำแหง สายวิภู ผอ.ท่าอากาศยานอุดรธานี เปิดเผยว่า ท่ากาศยานอุดรธานียังคงพัฒนา ตามแผนงานที่ศึกษาและกำหนดไว้ โดยมีแผนงานดำเนินการในปีนี้ 2 แผน โครงการแรก การก่อสร้างทางเดินเชื่อมภายใน ของห้องผู้โดยสารขาออกทั้ง 2 อาคาร ระหว่างอาคารในประเทศ และอาคารต่างประเทศ ให้ห้องผู้โดยสารขาออกทั้ง 6 เกต เชื่อมต่อเข้าหากันได้ จากเดิมแยกออกจากกัน , ปรับปรุงอาคารที่พักผู้โดยสาร และเพิ่มขนาดห้องประชุมทีทันสมัย รวมวงเงิน 65 ล้านบาท

“ โครงการที่สอง การปรับปรุงทางวิ่ง(รันเวย์)-ทางขับ(แท็กซี่เวย์) เป็นการเสริมผิวทางขับให้หนาขึ้น 10 ซม. ปรับปรุงจุดเชื่อมทางวิ่งและทางขับทุกทาง รวมทั้งปรับปรุงอุปกรณ์ทางการทหาร ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินรบ ตรงนี้ต้องปรับปรุงควบคู่ไปพร้อมกัน วงเงินรวม 170 ล้านบาท ทั้งสองโครงการจะเริ่มดำเนินการ ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งจะปฏิบัติงานเฉพาะช่วงกลางคืน การให้บริการยังคงเปิดให้บริการปกติ ไม่กระทบกับผู้โดยสารและผู้เช่าพื้นที่ ซึ่งจะได้วางแผนรองรับกันอีกครั้ง ”…

ที่มา>>https://udontoday.co/220264/

แสดงความคิดเห็น