ธาตุพนมคึกคัก!!นทท.แห่เที่ยว‘หาดแห่กลางน้ำโขง’ ชาวนครพนมดีใจรับทรัพย์/ท่องเที่ยวฟื้น

เริ่มเข้าสู่หน้าร้อน อากาศเริ่มร้อน นักท่องเที่ยว แห่เที่ยวพักผ่อน ‘หาดแห่กลางน้ำโขงทะเลอีสาน’ สุดคึกคัก ช่วงวันหยุดยาว หลังถูกกระทบจากโควิดระบาดถูกปิดมาข้ามปี ชาวบ้านปลื้มใจมีรายได้สะพัดเงินหมุนเวียนวันนับแสน พร้อมรับนักท่องเที่ยว ยาวถึงสงกรานต์ ยังคุมเข้มคัดกรองโควิด

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.64 เพจ ‘ MGR Online อีสานบ้านเฮา’ ที่ จ.นครพนม บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว พบว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หาดแห่กลางน้ำโขง หรือชาวบ้านเรียกว่าทะเลอีสาน ในพื้นที่กลางน้ำโขง ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่ประชาชน นักท่องเที่ยว ให้ความสนใจ เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน โดยทางชาวบ้านจะพลิกวิกฤติช่วงน้ำโขงลด ปรับพื้นที่หาดน้ำโขง จัดทำซุ้มร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงบริการเช่าอุปกรเล่นน้ำ มีบริการเจ็ทสกี บานาน่าโบท เช่าห่วงยาง ครบวงจร ให้ประชาชน ได้ท่องเที่ยวพักผ่อน คลายร้อน ยาวไปถึงช่วงสงกรานต์ แต่ในช่วงปีที่ผ่านมา ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิดระบาด จึงไม่สามารถเปิดบริการได้ ทำให้ชาวบ้านขาดรายได้ โดยในช่วงนี้หลังสถานการณ์โควิดผ่อนคลาย จึงเปิดบริการอีกครั้ง ทำให้กลับมาคึกคัก คาดว่าจะมีประชาชน นักท่องเที่ยว จำนวนมากให้ความสนใจมาเที่ยว ยิ่งในช่วงวันหยุดยาว รวมถึงยาวไปถึงฤดูร้อน สงกรานต์ ส่งผลดีต่อชาวบ้านในพื้นที่มีรายได้ เงินหมุนเวียนสะพัด วันละหลายแสนบาท โดยยังมีมาตรการเข้มในการคัดกรอง กำชับสวมหน้ากากอนามัย

นายทองม้วน เมืองโคตร อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม บอกว่า ในช่วงนี้ภายหลังที่น้ำในแม่น้ำโขงลดลง อีกแง่มุมหนึ่งก็ถือเป็นโอกาสดีของชาวบ้าน ที่จะได้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ปรับพัฒนาพื้นที่หาดแห่กลางลำน้ำโขง จัดทำซุ้มร้านค้า ร้านอาหาร บริการเมนูรสแซ่บปลาน้ำโขง รวมถึงอาหารเมนูทั่วไป เครื่องดื่ม รองรับประชาชน นักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวพักผ่อน โดยช่วงปีที่ผ่านมาตอนมีปัญหาเชื้อไวรัสโควิด-19แพร่ระบาดอย่างหนัก ขาดรายได้ไปจำนวนมาก เพราะเจอพิษโควิด ไม่สามารถเปิดบริการได้
แต่ช่วงนี้สถานการณ์ดีขึ้น สามารถเปิดบริการได้ตามปกติ ช่วยให้ชาวบ้านกลับมามีงานมีรายได้อีกครั้ง ยิ่งช่วงฤดูร้อน ยาวถึงสงกรานต์ ยิ่งจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก ซุ้มอาหารบางรายสามารถสร้างรายได้วันละนับหมื่นบาท ส่วนจุดเด่นของหาดแห่ น้ำจะใส ไม่ลึก เป็นพื้นกรวดปนทราย น้ำไหลสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำคลายร้อน และไม่เสี่ยงอันตราย
แสดงความคิดเห็น