อุดรฯปังไม่หยุด!!‘นิคมอุตสาหกรรม’เดินหน้าเตรียมรับรถไฟจีน-ลาวปลายปี’64

วันนี้ (26 ก.พ. 2564) เวลา 10.00 น. นักธุรกิจรุ่นใหม่ YEC หอการค้าจังหวัดอุดรธานี โดย นายภาคภูมิ จูมพรักษ์ ประธานโครงการฯ นำสมาชิก YEC เข้าเยี่ยมชมและรับทราบความก้าวหน้าโครงการนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี มี นายพิสิษฏ์ พิพัฒน์วิไลกุล กรรมการบริหาร บริษัท เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี จำกัด ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปข้อมูลความคืบหน้า โดยมี สมาชิก Young FTI และสมาชิกยุวฮากกา ร่วมกิจกรรม ณ โครงการนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี ในการจัดการของ บ.เมืองอุตสาหกรรมอุดรธานี จก. ที่ภาครัฐ และเอกชน ให้การสนับสนุน เพื่อหวังสร้างประโยชน์ให้อีสานตอนบน เพราะอยู่ไม่ไกลจากสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.หนองคาย , ตั้งอยู่ติดกับทางรถไฟ ซึ่งรถไฟทางคู่- และความเร็วสูง จะยังคงใช้เส้นทางนี้ , อยู่ใกล้กับสนามบินอุดรธานี ที่มีศักยภาพสูงเป็นอันดับ 1 ของกรมท่าอากาศยาน ถือเป็นจุดเด่นให้นักลงทุนสนใจ

นับตั้งแต่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้รับพื้นที่จากนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี เพื่อก่อสร้างสถานีไฟฟ้าขนาด 150 เควี ซึ่งแล้วเสร็จจ่ายไฟฟ้าไปแล้ว ควบคู่ไปกับการปรับพื้นที่ , สร้างบ่อหน่วยน้ำฝน 3 บ่อความจุ 1 ล้าน ลบม. , การก่อสร้างถนนคอนกรีตมาตรฐาน , วางท่อระบายน้ำฝนลงบ่อหน่วงน้ำ , ท่อระบายน้ำเสีย , ท่อประปา (เตรียมเชื่อมเข้ากับ กปภ.) ซึ่งมีความคืบหน้าไปมากกว่า 70 เปอร์เซนต์แล้ว

โดยในพื้นที่เฟสแรก 1,325 ไร่ นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี เร่งสร้างสิ่งสาธารณูปโภค  เพื่อให้ทันกับขบวนรถไฟ เที่ยวแรกจากจีนจะมาถึง นครเวียงจันทน์ สปปล.ปลายปี 2564 หรืออีก 10 เดือนข้างหน้า

นอกจากพื้นที่เพื่อรองรับนักลงทุน ทั้งในและต่างประเทศ ยังแบ่งพื้นที่ไว้ให้กลุ่ม SME 100 ไร่ สำหรับนักลงทุนในพื้นที่-ใกล้เคียง รวมไปถึงกลุ่มสตาร์ทอับ ให้ได้รับสิทธิประโยชน์เช่นกัน ต่อด้วยแผนงาน เฟส 2 โครงการ “ศูนย์กระจายสินค้าทางราง” ในพื้นที่ 600 ไร่ นามบริษัทลูก “อุดรโลจิสติกส์ ปาร์ค” ที่เริ่มขยับก่อสร้างอาคารหลังสินค้า “แวร์เฮ้าส์” 3 หลัง รวม 23,000 ตรม. มีแผนเปิดให้บริการ พ.ค.ปีนี้

ที่มา>>https://udontoday.co/040364-2/

แสดงความคิดเห็น