ต้องลอง!!‘ต้มอึ่ง’บรรจุกระป๋องไอเดียนร.วิทยาลัยเกษตรฯโคราช

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 64 ที่นี่ นครราชสีมา  รายงานว่าโคราชมีแล้ว! ต้มอึ่งกระป๋องไอเดียนักเรียนวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครราชสีมา คิดค้นและผลิตสินค้า ‘ต้มอึ่งกระป๋อง’ เพื่อต่อยอดอาหารท้องถิ่นและเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร เพราะวัตถุดิบอึ่งจะมีมากในฤดูฝน โดยจัดจำหน่ายในราคากระป๋องละ 100 บาท หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่แผนกวิชาอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครราชสีมา

ซึ่งนักเรียน วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครราชสีมา ได้ร่วมแสดงไอเดียในงาน งานสุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา การประกวดนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับอาชีวะศึกษาจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2563 จัดขึ้น ที่ห้องเอ็มซีซีฮอล์ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564 ที่่ผ่านมา  

‘ไอเดียต้มอึ่งบรรจุกระป๋อง ‘ของนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครราชสีมา ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว ประกอบด้วย นายณัฐภัทร กรินทร์ ชั้น ปวส.ปี 2 , นางสาวฐิพาภรณ์ กาญจนา ชั้น ปวช. 2/4 แผนกอุตสาหกรรมเกษตรและทีมงาน นางสาววิไลพร สวนแก้ว และนางสาวบุญฑริกา เอื้อยสันเทียะ  เป็นการค้นคิดทำปีแรกและแห่งแรกในสถานศึกษา ตอนนี้อยู่ระหว่างค้นคิด และรับประทานในหมู่เพื่อนๆ ครู อาจารย์ ยังไม่ได้มีการยื่นขอ อย. แต่จดลิขสิทธิ์เป็นผลงานของนักศึกษา

อึ่งกระป๋องพร้อมบริโภคสามารถเปิดกระป๋องแล้วใส่จานหรือต้มทั้งกระป๋องทำให้ร้อนหรืออุ่นให้ร้อนและใส่ผักเพิ่ม เช่น ใส่คะไคร้ หอม ผักชี ผักชีลาว กะเพรา นางรัก แล้วรับประทานได้เลย ทานกับข้าสวยร้อนๆ หรือเป็นกับแกล้ม และซดน้ำรับรองแซบอีหลีหลายเด้อ และยังมีบาร์โค้ชติดอยู่ข้างกระป๋องสามารถติดต่อสั่งได้ และมีวันเดือน ปีที่ผลิต วันหมดอายุ แรงบันดาลใจคือ แปลก ใหม่ ไม่เหมือนที่อื่น ไขมัน คอเลสเตอรอล ไม่มี แต่มีแคลเซียม เบื้องต้นผลิตรับประทานแล้ว 50 กระป๋อง อร่อย และแซบมาก

แสดงความคิดเห็น