อดีตนายกเล็ก ทน. อุดรฯ ร้อง กกต.

อดีตนายกเล็ก ทน.อุดรธานี ยื่นหนังสือถึง กกต. พบหลักฐานซื้อสิทธิขายเสียง ให้ร้าย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันที่ 1 เม.ย. 64 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง จ.อุดรธานี ถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก เทศบาลนครอุดรธานี กลุ่มนครหมากแข้ง พร้อมคณะ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องต่อ ผอ.การเลือกตั้งประจำ จ.อุดรธานี ให้มีการสอบสวนการกระทำผิดกฎหมาย ในการเลือกตั้งนายก และสมาชิกสภา เทศบาลนครอุดรธานี ในวันที่ 28 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมีนายกฤษดา สัพโส หัวหน้ากลุ่มงานอำนวยการ สนง.กกต.อุดรธานี มาเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ จากนั้นได้ขึ้นไปห้องสอบสวนเพื่อให้ปากคำ

นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ เปิดเผยว่า ในการมายื่นหนังสือร้องเรียนตามสิทธิผู้สมัคร พร้อมทั้งมาให้ปากคำเพิ่มเติม กับเรื่องที่เคยร้องมาก่อนหน้านี้ หลังจากมีผู้ส่งหลักฐานมาให้ ซึ่งประชาชนทั่วไปรู้กันอยู่แล้ว ว่าเกิดการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ในภาพรวมทุกเขตเลือกตั้ง ในเรื่องของการซื้อสิทธิขายเสียง , การสัญญาว่าจะให้ และการให้ร้ายผู้สมัครฝ่ายตรงข้าม โดยเฉพาะการให้ร้ายตนเอง ผ่านทางสื่อโชเชียลมีมาต่อเนื่อง ซึ่งสื่อโชเชียลแม้จะเป็นเรื่องใหม่ แต่ก็มีผลกับการสื่อสารถึงเป้าหมาย ทำให้ประชาชนและผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เข้าใจผิดในตัวของตนเอง วันนี้ได้รวบรวมหลักฐาน ส่งมอบให้กับ กกต.อุดรธานี

 

 

สำหรับการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 ของเทศบาลนครอุดรธานี ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 88,934 , มาใช้สิทธิ 48,034 , บัตรเสีย 1,186 , ไม่เลือกผู้สมัครใด 2,003 คะแนนอันดับ 1 นายธนาดร พุทธรักษ์ กลุ่มรักษ์เมืองอุดร 22,986 คะแนน อันดับ 2 นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ กลุ่มนครหมากแข้ง 19,184 คะแนน และอันดับ 3 นายวีระวัตร ไวทยานุวัตติ กลุ่มพลังอุดร 2,674 คะแนน ส่วนสมาชิกสภาเทศบาลนครอุดรธานี กลุ่มนครหมากแข้งได้ 17 ที่นั่ง กลุ่มรักษ์เมืองอุดรได้ 7 ที่นั่ง

 

 

 

แสดงความคิดเห็น