อีสานล่องใต้กันหม้าย!!ททท. จับมือพันธมิตรบูมภาคใต้ผุดแคมเปญ “ชีพจรลง South’

ททท. จับมือ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยร่วมรุกตลาด Luxury เสนอแพ็คเกจเที่ยวใต้ สัมผัสทะเลอันดามัน แคมเปญ “ชีพจรลง South; Luxury กระบี่ พังงา ภูเก็ต” 2 – 4 เม.ย. 64 ณ ลาน โปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลขอนแก่น 

 2 เมษายน 2564นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายกลินท์ สารสิน  ประธานอาวุโสหอการค้าไทย และนางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคอเมริกา การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ชีพจรลง South; Luxury กระบี่ พังงา ภูเก็ต” ณ ลาน โปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น 

งาน “ชีพจรลง South; Luxury กระบี่ พังงา ภูเก็ต” เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง ททท. หอการค้า ไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว ภายในประเทศให้มากขึ้น กระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจการ ท่องเที่ยวของประเทศให้หมุนกระจายรายได้ลงไปให้ถึงฐานราก งาน “ชีพจรลง South; Luxury กระบี่ พังงา  ภูเก็ต” กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 – 4 เมษายน 2564 เวลา 10.30 –20.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น โดยจัดงานส่งเสริมการขายภายใต้แนวคิด Luxury hotels and Resorts in Phuket,  Phang Nga, Krabi นำเสนอสินค้าและบริการท่องเที่ยวประเภทหรูหรา (Luxury) ในจังหวัดกระบี่ พังงา ภูเก็ต โดย เน้นกลุ่มสมาชิกหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กลุ่ม Young Entrepreneur และกลุ่มผู้มีรายได้สูง  โดยมุ่งหวังว่ารายได้ที่เกิดขึ้นจากการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวในเขตภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เดิมนิยมเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยแทน จะเป็นส่วน หนึ่งที่สร้างให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจและรายได้เข้าสู่พื้นที่จังหวัดชายฝั่งอันดามัน  

 ในงาน “ชีพจรลง South; Luxury กระบี่ พังงา ภูเก็ต” มีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว  จาก3 จังหวัดจุดหมายปลายทางยอดนิยม จำนวน 24 ราย ประกอบด้วย สายการบิน 2 ราย บริษัทเรือนำเที่ยว 2  ราย และโรงแรมหรู 20 ราย ซึ่งผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานได้จัดโปรโมชั่นแพคเกจท่องเที่ยวราคาสุด พิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการแสดงดนตรีสุดชิล ลุ้นรับแพคเกจ Pool Villa  และของรางวัลอีกมากมายทุกวัน มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท พิเศษสุดกับกิจกรรมกระทบไหล่ใกล้ชิดกับพระเอก ดัง บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ ในวันที่ 3 เมษายน 2564 เพื่อกระตุ้นการขายภายในงานด้วย งานดังกล่าวเป็นความร่วมมือ ระหว่าง ททท. หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยรวมถึงหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงภาค ประชาชนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง สนใจเข้าร่วมงานและให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตาม มาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด 

ทั้งนี้ ททท. คาดการณ์ว่า การจัดงานชีพจรลง South Luxury กระบี่ พังงา ภูเก็ต จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า  3,000คน ก่อให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 3ล้านบาท การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยหวังเป็น อย่างยิ่งว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูให้อุตสาหกรรมทองเที่ยวไทยกลับมา ฟื้นตัวได้โดยเร็วและเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป 

 

แสดงความคิดเห็น