ชัยภูมิไม่รอด!!พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 รายเป็นสามี-ภรรยา อาชีพค้าขายในตลาด จ.ชัยภูมิคาดติดจากลูกชายที่เป็นแพทย์ ที่ จ.ขอนแก่น

วันที่ 4 เม.ย.64 นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ( สสจ.ชย.) เปิดแถลงด่วนผ่านทางคลิปโทรศัพท์มือถือต่อสื่อมวลชนในพื้นที่ให้เร่งช่วยแจ้งประชาชนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เป็นการด่วน ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของ จ.ชัยภูมิ ซึ่งล่าสุดมีการรายงานผลตรวจเมื่อช่วงเวลา 23.30 น.วันที่ 3 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ว่าพบมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย เป็นรายที่ 9 และรายที่ 10 ของ จ.ชัยภูมิ  ซึ่งเป็น 2 สามีภรรยากัน มีอาชีพค้าขายในตลาดพื้นที่จังหวัดชัยภูมิโดยรายแรกชายมีอายุ 57 ปี เป็นสามีมีอาการปอดอักเสบ และภรรยา อายุ 59 ปี มีอาการหนักน้อยกว่า ซึ่งได้นำตัวทั้ง 2 คน เข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลชัยภูมิ และให้ยาต้านโควิด-19 ไปเบื้องต้นแล้ว และจะต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด

และในการเร่งควบคุมสถานการณ์ด่วนในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมโรคได้ทำการจัดชุดเจ้าหน้าที่ลงเก็บตัวอย่างตามไทม์ไลน์ที่มีผู้สัมผัสใกล้ชิดอีก 15 ราย ซึ่งได้ส่งเข้าตรวจที่ห้องปฏิบัติการแล้วคาดว่าจะรู้ผลออกมายืนยันแน่ชัดได้อีกครั้งในไม่เกินดึกวันนี้หรือไม่เกินวันพรุ่งนี้ 5 เม.ย.64 จะได้แจ้งผลให้ทราบอีกครั้งต่อไป

รวมทั้งในขณะนี้ยังได้ส่งชุดติดตามผู้สัมผัสที่เหลืออีกทั้งหมดเพิ่มเติมอย่างละเอียดตามไทม์ไลน์ทั้งหมดอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้เพิ่มเติมด้วยที่ยังมีการไปเกี่ยวข้องในการเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกเทศบาลเมืองชัยภูมิ เมื่อช่วงวันที่ 28 มี.ค.64 ที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่องเพิ่มเติมอีกด้วย และจะแจ้งให้ทราบโดยด่วนอีกครั้ง และหากใครที่ทราบว่าตัวเองมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ 2 สามีภรรยาผู้ป่วยที่มีอาชีพค้าขายในครั้งนี้ ก็ขอให้รีบมาติดต่อรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อเร่งตรวจหาเชื้อเป็นการด่วนในครั้งนี้ด้วย

และจากผลตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม  2 ราย ล่าสุดของ จ.ชัยภูมิ ยังมีพบผู้ป่วยใกล้ชิดอีกรายที่มีความสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย ที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบุตรชายของ 2 สามีภรรยารายนี้ด้วย ซึ่งเป็นคุณหมอไปอยู่ที่ จ.ขอนแก่น และได้ไปตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารับการรักษาไปอยู่ในความดูแลของแพทย์อยู่ที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น อย่างใกล้ชิดด้วยอีกรายแล้ว

และในส่วนมาตรการเตรียมความพร้อมของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ จ.ชัยภูมิ จะต้องมีการเร่งดำเนินการในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ก่อนในเบื้องต้น ซึ่งแบ่งเป็นกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์จำนวน 1,000 ราย และ อสม.อีก 1,000 ราย ในพื้นที่ 5 อำเภอหลักที่เป็นบุคลากรประจำที่ รพ.แม่ข่ายที่จะต้องช่วยรองรับผู้ป่วยในพื้นที่เป็นหลักใน 5 อำเภอ ของอ.เมืองชัยภูมิ,ภูเขียว,จัตุรัส,หนองบัวแดง และอ.แก้งคร้อ ที่จะต้องเริ่มฉีดให้ในวันพรุ่งนี้ที่ 5 เม.ย.64 ก่อนที่ รพ.ชัยภูมิ และต่อไปโรงพยาบาลแม่ข่ายที่เหลือรวม 5 แห่ง ใน 5 อำเภอ ให้ครบโดยเร็วภายในก่อนวันสงกรานต์ที่ 13 เม.ย.64 นี้ต่อไป ซึ่งยังขอขอให้ประชาชนชาวชัยภูมิยังต้องช่วยกันการ์ดอย่าตกช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างงวดมากและต่อเนื่องให้มากขึ้นในครั้งนี้ด้วย

แสดงความคิดเห็น