บุรีรัมย์ผวาหนัก!!สั่งปิดหมู่บ้านห้ามเข้า-ออก 14 วันหลังเด็กเสริฟติดโควิดดับคารพ.

บุรีรัมย์ สั่งปิดด่วน บ้านโคกสะอาด ห้าม 35 ครัวเรือนเข้า-ออกเด็ดขาด 14 วัน หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ หลังพนง.เสิร์ฟ บาร์ สุขุมวิท ซอย 4 กรุงเทพฯ ติดโควิดมาสิ้นใจที่รพ.ประโคนชัย พบปิดบังข้อมูลจริง

วันที่ 18 เม.ย.2564 จากกรณี รพ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แจ้งปิดโรงพยาบาล 2 วัน รับเฉพาะผู้ป่วยหนัก เพื่อฆ่าเชื้อโรคและกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดกับชายอายุ 56 ปี พนักงานเสิร์ฟ ร้านสแปงก์ บาร์ สุขุมวิท ซอย 4 กรุงเทพฯ เดินทางเข้ามาจ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 7 เม.ย.2564 แล้วเกิดอาการหายใจไม่ออกถูกส่งเข้ามารักษาแล้วเสียชีวิต โดยผลการตรวจพบมีเชื้อโควิด-19

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 18 เม.ย.2564 ที่ศูนย์ปฏิบัติการการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผวจ.บุรีรัมย์ นายชัยวัฒน์ จุลถิรพงษ์ รองผวจ.บุรีรัมย์นพ.พิเชษฐ์ พืดขุนทศ สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังจากพบชายอายุ 56 ปีเสียชีวิตแล้วตรวจพบเชื้อโควิด สร้างความตระหนกเนื่องจากไม่มีข้อมูลของผู้ป่วย ล่าสุดผลการตรวจภรรยาพบว่ามีผลเป็นบวกด้วย

ผวจ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เร่งค้นหาไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิตแล้ว โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 35 ราย ส่วนใหญ่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลประโคนชัย เบื้องต้นได้สั่งให้มีการปิดหมู่บ้าน โคกสะอาด หมู่ 8 (คุ้มโคกน้อย) ต.ปังกู รวม 35 ครัวเรือน เป็นเวลา 14 วัน โดยได้กำชับห้ามมิให้ผู้ใดเข้าหรือออกหมู่บ้านเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งกระทบต่อบุคลากรทางการแพทย์โดยตรง เพราะปิดบังข้อมูล จึงอยากจะร้องขอให้ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ใกล้ตัว เช่น อสม.เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เตรียมความพร้อมได้อย่างถูกต้อง ไม่อยากให้ประชาชนต้องตื่นตระหนกจนเกินไป สิ่งที่น่าจะทำคือการป้องกันตัวเองด้วยการล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัย ลดการรวมกลุ่ม เพื่อช่วยกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดขึ้นอีก ” นายธัชกร ระบุ

ที่มา>>เพจ Buriramguru

แสดงความคิดเห็น