สู้ๆเด้อทางบ้านรออยู่!!นพ.สสจ.ขอนแก่นเผยผู้ป่วยโควิดอาการหนัก 3 ราย

#ให้กำลังทั้งผู้ป่วย หมอ-และพยาบาล จ.ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 33 ราย รวมสะสมระลอกใหม่เมษายน 291 ราย อาการหนัก 3 ราย พร้อมใช้พุทธมณฑลอีสาน เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2

นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่นล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่แล้วจำนวน 33 ราย ทำให้จังหวัดขอนแก่น มีผู้ป่วยสะสมในรอบเดือนเมษายนแล้วจำนวน 291ราย โดยมีผู้ติดเชื้ออาการหนักจำนวน 3 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น โดยแพทย์ได้เฝ้าดูแลอาการอย่างใกล้ชิดแล้ว ขณะที่ทางจังหวัดขอนแก่น ยังคงเดินหน้าในการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก โดยให้ อสม. เข้าตรวจค้นตามชุมชน โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดกลุ่มพื้นที่สีแดง ในช่วงก่อนและช่วงเทศกาลสงกรานต์

สำหรับแผนการรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น นั้น ขณะนี้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ได้เตรียมอาคารอเนกประสงค์ภายในพุทธมณฑลอีสาน เพื่อเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ต่อจากหอพัก 26 มหาวิทยาลัยขอนแก่น เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสม ผ่านการประเมิน ตามมติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ได้มีการคัดเลือกและมีความพร้อมทั้งระบบสาธารณูปโภค สิ่งแวดล้อม และห่างไกลชุมชน สามารถรองรับได้กว่า 240 คน ซึ่งจะใช้ในกรณีที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นจำนวนมาก โดยจะมีการคัดแยกผู้ติดเชื้อออกจากโรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงพยาบาลหลักในการรักษา เมื่อมาที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 พุทธมณฑลอีสาน แล้ว จะมีทีมแพทย์ คอยเฝ้าดูอาการอีกทีมหนึ่งด้วย ขอให้ประชาชนได้มั่นใจถึงมาตรการด้านสาธารณสุข ของจังหวัดขอนแก่น จะเป็นไปอย่างมีมาตรฐาน

ที่มา>>สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

แสดงความคิดเห็น