#บอกแล้วไม่ได้ขู่!!ไม่ใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า ออกมาเลาะที่สาธารณะ โทษสูงสุด 20,000 บาท! โดนแล้ว 1 ราย 6,000 บาท พื้นที่ จ.นครพนม 

.
“เพจชุมชนคนนครพนม Nakhon Phanom Community” รายงานว่า รีโพสต์แจ้งเตือนประชาชน จากท่านสุเทพ รักษาพล นายกเล็ก อบต.นาแก ลงในกลุ่ม ‘ของดี-ของแซบเมืองนาแก’ เรื่องมีผู้ถูกปรับเงินจริงแล้ว 6,000 บาท ตามคำสั่งข้อห้ามและมาตรการควบคุม COVID-19 ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครพนม ตามประกาศ ศบค. กำหนดโทษไว้สูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งตามข้อความบนใบค่าปรับข้อหาไม่ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ขณะออกนอกเคหะสถานนั้น ประทับตรา สภ.ธาตุพนม จว.นครพนม และท่านสุเทพยืนยันว่าผู้ถูกปรับนั้นเป็นคนรู้จักได้โทรสอบถามยืนยันแล้ว ทางทีมงานเพจชุมชนคนนครพนมเห็นว่าเป็นโพสต์จากผู้มีตัวตนมีตำแหน่งเชื่อถือได้ จึงขออนุญาตนำมารีโพสต์แจ้งข่าวกันต่ออีกทีครับ
.
จ.นครพนม ตอนนี้อยู่ในพื้นที่สีส้ม ซึ่งเป็นกลุ่ม 16 จังหวัดที่สถานการณ์อยู่ในระดับปลอดภัยที่สุดเมื่อเทียบกับทั่วประเทศที่เหลือเป็นสีแดงทั้งประเทศ และมีแดงเข้ม เป็นจังหวัดเข้มงวดสูงสุด 6 จังหวัดตามข่าวเมื่อเช้าที่เพจชุมชนคนนครพนมเพิ่งได้โพสต์ไปครับ ทั้งนี้ ศบค.ชุดใหญ่ได้ให้อำนาจจังหวัดต่างๆ ในการออกมาตรการควบคุมตามความเหมาะสมรวมทั้งบทลงโทษค่าปรับกรณีฝ่าฝืนคำสั่งในการควบคุมโรค
……………………..
ที่มา>>ชุมชนคนนครพนม Nakhon Phanom Community
แสดงความคิดเห็น