อุดรธานี!!ประกาศผู้เดินทางมาจาก 22 จว.พื้นที่เสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิดฟรี!! เริ่ม 1 พ.ค. 64

จังหวัดอุดรธานี ยับยั้งการแพร่ระบาด โควิด – 19 เน้น การค้นหาผู้ป่วยให้เจอเร็วที่สุด เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 22 จังหวัด ตรวจโควิด Rapid test ฟรี
(28เม.ย.64) ที่ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการฯ รับทราบผลการดำเนินงานและหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางมาตรการแนวทางการแก้ไขปัญหาที่สำคัญเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน
โดยในเรื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด 19 ที่ประชุมเห็นชอบแนวทางการยับยั้งการแพร่ระบาดโควิด 19 ที่เน้นการค้นหาผู้ป่วยให้เจอเร็วที่สุด ทั้งในชุมชน สนามบิน สถานีขนส่ง และช่องทางอื่นๆ ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยง 22 จังหวัด
ประกอบด้วย กรุงเทพมหานครฯ เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร ปทุมธานี นครปฐม ภูเก็ต นครราชสีมา นนทบุรี สงขลา ตาก สุพรรณบุรี สระแก้ว ระยอง ขอนแก่น เพชรบุรี อยุธยา มหาสารคาม สุราษฎร์ธานี และเชียงราย มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและอำเภอต่างๆ ทั้ง 20 อำเภอ ค้นหา ดำเนินการตามมาตรการด้านสาธารณสุข พร้อมกับนำตัวมาตรวจหาเชื้อโควิด 19 แบบ rapid test โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ภายใต้ความเห็นของทีมแพทย์ ซึ่งจะรู้ผลภายใน 3 – 4 ชั่วโมง ทั้งนี้ ทุกภาคส่วนมีการวางเป้าหมายในการปฏิบัติการ “อุดรธานี 14 วันแห่งความปลอดภัย”ร่วมกัน ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในวันที่ 1 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้
ที่มา>>สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี
แสดงความคิดเห็น