จับอาจารย์ ม.ดัง จังหวัดมหาสารคาม ขโมยของแลกยาบ้า

ตำรวจจับอาจารย์ลูกครึ่ง มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม ก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน หาเงินแลกยาบ้ามาเสพ พบประวัติเคยถูกจำคุกหลายปี แต่เรียนเก่งจบปริญญาหลายใบ

รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 29 เม.ย. 64 รองผู้กำกับการ สืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมตำรวจชุดสืบสวน จับกุม นายพงษ์ศักดิ์ ซิมมอนด์ส อายุ 37 ปี อาจารย์สาขาวิชาการบริหารการจัดการท้องถิ่นและการบริหารการพัฒนา คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ได้ที่บ้านพักในเมืองมหาสารคาม พร้อมยาบ้า 27 เม็ด, กล้องถ่ายรูป, เครื่องฉายโปรเจ็กเตอร์ 2 เครื่อง, โทรทัศน์ แอลอีดี 1 เครื่อง หลังนิติกรของมหาวิทยาลัยฯ แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา คนร้ายขโมยเครื่องโปรเจ็กเตอร์ 17 เครื่อง และคอมพิวเตอร์ 1 ชุดจากห้องเรียน ซึ่งตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนพบว่านายพงษ์ศักดิ์มีพฤติกรรมขโมยทรัพย์สินดังกล่าว จึงขอศาลจังหวัดมหาสารคามออกหมายจับ

ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุขโมยจริง เพราะต้องการนำโปรเจ็กเตอร์ไปขาย นำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ และบางอย่างให้เพื่อนนำไปจำนำ เอาเงินมาใช้จ่าย และระหว่างที่ตำรวจกำลังจับกุมนายพงษ์ศักดิ์ ปรากฏว่า นายภัทรพงศ์ ไชยชิน อายุ 30 ปี ที่รู้จักกับนายพงษ์ศักดิ์ในเรือนจำ เดินทางมาหานายพงษ์ศักดิ์ที่บ้าน ตำรวจจึงค้นตัว พบยาบ้า 1,000 เม็ด ไอซ์ 5 กรัม จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คน ไปดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และแจ้งข้อหานายพงษ์ศักดิ์เพิ่มเติม ข้อหาลักทรัพย์ที่ใช้ หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์

ประวัตินายพงษ์ศักดิ์ เป็นลูกครึ่ง ถูกจำคุกคดียาเสพติด ตั้งแต่ปี 2547 แต่เรียนเก่ง ระหว่างอยู่ในเรือนจำก็ศึกษาจนจบปริญญาตรี 3 ใบ ปริญญาโท 1 ใบ เมื่อออกจากเรือนจำก็ไปสมัครเป็นอาจารย์ช่วยสอนที่มหาวิทยาลัย ตั้งแต่ปี 2561-2563 ก่อนที่จะบรรจุเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็น