จ.เลยพบผู้ติดโควิด-19 เพิ่ม เหตุสัมผัสผู้ขายล็อตเตอรี่

จ.เลยพบผู้ป่วยเพิ่ม 1 ราย สาเหตุจากสัมผัสผู้ขายล็อตเตอรี่

รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 3 พฤษภาคม 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19  ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ได้ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดเลย พบผู้ติดเชื้อโควิด- 19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย และสถานการณ์ในภาพรวม การติดเชื้อในจังหวัดเลยในระลอกใหม่ ของเดือน เมษายน ได้มีผู้ติดเชื้อสะสมจำนวน 63 ราย นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 43 ราย รักษาหายแล้ว 20 ราย  ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด เผยว่า ในสถานการณ์ในจังหวัดเลย พบผู้ป่วยสะสม 63 ราย พบที่อำเภอเมืองมากสุด 23 ราย อ.วังสะพุง 14 ราย อ.ภูหลวง 7 ราย อ.หนองหิน 5 ราย อ.เชียงคาน 2 ราย อ.ปากชม 3 ราย ด่านซ้าย 6 ราย ส่วนอำเภอท่าลี่ อ.นาด้วง อ.ผาขาว อำเภอละ 1 ราย เหลืออำเภอ นาแห้ว อ.ภูเรือ อ.เอราวัณ และ อ.ภูกระดึง ยังไม่พบผู้ป่วย

ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งเป็นรายที่ 63 ของระลอกเดือนเมษายน เป็นหญิงไทย อายุ 48 ปี อาชีพ ช่างเสริมสวย อยู่ตำบลกุดป่อง อ.เมือง จ.เลย พบติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ประวัติ สัมผัสเสี่ยงสูงจากผู้ป่วยยืนยันรายที่ 50 ซึ่งผลพ่วงติดเชื้อมาจากรายที่ 40 ซึ่งรับเชื้อมาจากคนในครอบครัวกลับจากการขายลอตเตอรี่ ที่กรุงเทพฯ โดยผู้ป่วยรายที่ 63 มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 13 ราย

แสดงความคิดเห็น