ส.มวยพม่า ร่อนหนังสือขอโทษมวย

ส.มวยพม่า ร่อนหนังสือขอโทษ “บัวขาว”/ “นายขนมต้ม” ตำนานมวยไทย หลังกำปั้นห้าวแคนาดาดูถูกมวยไทย

จากกรณี นาย เดฟ เลอดัก นักมวยชาวแคนาดา ดีกรีแชมป์มวยพม่า (เล็ทเว) ออกมาโพสต์ข้อความหยามวงการมวยไทย พร้อมกล่าวล่วงเกินไปถึงนายขนมต้ม และบัวขาว จนแฟนมวยหลายคนถึงกับส่ายหน้ากับพฤติกรรมของเลดัก ที่แสดงออกมา

จนมีการเรียกร้องให้จัดไฟต์ประชันระหว่างเลอดัก และบัวขาว ขึ้นว่าใครจะแน่กว่ากัน โดยในเรื่องนี้ทาง เพจ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ของกำปั้นชาวไทย บัวขาว บัญชาเมฆ ได้รับจดหมายโดยตรงจาก สมาพันธ์มวยพม่า ณ ประเทศไทย ให้ช่วยแชร์และฝากคำขอโทษต่อแฟนมวยชาวไทยและทั่วโลก มีใจเนื้อหาใจความดังนี้ ส.มวยพม่า ออกโรงชี้แจงถึง บัวขาว ด่วน หลังกำปั้นแคนาดา ดูถูกมวยไทย
ถึงพี่น้องคนมวยและคนรักมวยในประเทศไทยและทั่วโลกทุกคน ผมนาย ตั้น ซิน อู ผู้แทนอย่างเป็นทางการของ สมาพันธ์ มวยพม่า (มวยลัดเว่ย) แห่งประเทศพม่า ประจำประเทศไทย ขอกล่าวชี้แจงให้พี่น้องทุกท่านทราบว่า ข้อความและเนื้อหา ที่ ดูหมิ่น มวยไทย และประวัติศาสตร์ของมวยไทยรวมถึงนายขนมต้ม ทั้งหมดที่  นาย เดฟ เลอดัก (นักมวยชาวแคนาดา) ได้กล่าวไว้บนโพสต์ของเค้าบนโซเชี่ยลนั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางสมาพันธุ์มวยพม่าแต่อย่างใดทั้งสิ้น

มวยพม่ากับมวยไทยเปรียบเสมือน มวยพี่น้อง ที่มีประวัติยาวนานร่วมกัน และเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของกีฬาและศิลปะป้องกันตัวของเอเชียตะวัน ออกเฉียงใต้ซึ่งควรค่าต่อการรักษา อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่เสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ และสร้างความสามัคคีในหมู่นักกีฬาและผู้ฝึกซ้อมของทั้งชาวไทยและชาวพม่า อีกทั้งวงการมวยของทั้ง 2 ประเทศมีความสัมพันธ์ที่ดีมายาวนานส.มวยพม่า ออกโรงชี้แจงถึง บัวขาว ด่วน หลังกำปั้นแคนาดา ดูถูกมวยไทย

จึงทำให้การที่ นาย เดฟ เลอดัก ออกมาโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมดังกล่าวนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่งและทางสมาพันธ์มวยพม่าโดยมีผมซึ่งเป็นตัวแทน อย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ขอประณามและไม่เห็นด้วยกับทุกสิ่งทุกอย่างที่บุคคลนี้กล่าวโพสต์ออกมาจึงเรียนมาเพื่อให้พี่น้องทุกท่านทราบ
ด้วยความเคารพอย่างสูง
นาย ตั้น ซิน อู
ตัวแทนสมาพันธ์มวยพม่า ณ ประเทศไทย”
แสดงความคิดเห็น