#โอ้ยยน้อ หมอเบิร์ทรับ โควิด-19 สายพันธุ์ “บราซิล” เข้าไทยแล้ว แต่ยังอยู่ในสถานกักกันโรค เบื้องต้นยังไม่มีรายงานแพร่ระบาดในชุมชน

.เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวถึงกรณีพบเชื้อโควิดสายพันธุ์บราซิลในประเทศไทยว่า การมีบุคคลเข้ามาในประเทศไทย ได้รับการจัดสรรให้อยู่สถานกักกันที่รัฐจัดให้ ส่วนการจัดการนอกจากการตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว กระทรวงสาธารณสุข ได้เพิ่มมาตรการตรวจสายพันธุ์ด้วย นอกจากสายพันธุ์อังกฤษ ยังมีสายพันธุ์อื่นหรือไม่ ขณะนี้สายพันธุ์บราซิล มีรายงานพบในสถานกักกันเท่านั้น  ยังไม่มีรายงานว่าพบในชุมชน ขอยืนยันว่า เป็นการพบในสถานกักกัน และได้มีการดูแลอย่างเหมาะสม

“อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการ ศบค.ชุดเล็ก ได้ฝากความเป็นห่วง ทุกท่านที่ต่อสู้มานาน และพยายามอย่างที่สุด ที่จะช่วยกันลดการติดเชื้อ และเสียชีวิต หลายท่านรู้สึกเหนื่อยล้า แต่ยังร่วมมือกันต่อ ถ้าเราร่วมใจไทย ต้านภัยโควิด ช่วยกันทุกคน ทุกพื้นที่ เราจะเห็นยอดผู้ติดเชื้อลดลง และผู้เสียชีวิตกลับเป็นศูนย์ เราจะทำไม่ได้ถ้าไม่รับความร่วมมือจากทุกท่าน”ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าว

แสดงความคิดเห็น