ขอนแก่นเอาให้อยู่!!ลุยตรวจกลุ่มเสี่ยง 4 มุมเมืองขั้นต่ำวันละ 300 คน/พร้อมฉีควัคซีน7 มิ.ย.นี้

วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 บริเวณด้านหน้าโรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่นนพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่นนำเจ้าหน้าที่จาก สสจ.ขอนแก่น สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 และเทศบาลนครขอนแก่น นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน ทำการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มพนักงานโรงแรม ร้านอาหาร และสถานบริการในเขตชุมชนเมือง ตามแผนการตรวจคัดกรองเชิงรุก ที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้กำหนดไว้
นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน จะประจำที่โรงแรมโฆษะ เพื่อทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงในเขตชุมชนเมืองตามแผนการดำเนินงานที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกำหนด โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ได้ทำการตรวจคัดกรองในกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ที่ตลาดสดบางลำพู และกลุ่มตลาดสดในเขตเมืองเสร็จสิ้นแล้ว และในวันนี้จะทำการตรวจคัดกรองในกลุ่มพนักงานร้านอาหาร โรงแรม และสถานบริการต่างๆ
 จนครบกำหนดการปฎิบัติงานของคณะทำงานจะทำการตรวจคัดกรองกลุ่มพนักงานภายในห้างสรรพสินค้า, พนักงานโรงแรม, พนักงานนวดแผนโบราณ, คนขับแท็กซี่และรถโดยสารสาธารณะ รวมไปถึงกลุ่มให้บริการเดลิเวอรี่ทุกบริษัทฯ โดยขณะนี้ได้มีการประสานงานไปยังหน่วยงานต่างๆได้รับทราบและจัดส่งพนักงานและบุคลากรของตนเองเข้ารับการตรวจคัดกรองและตรวจหาเชื้อตามวันที่กำหนดวันละ 300 คน
แสดงความคิดเห็น