รัฐบาล​ ควรศึกษาจากทีมวอลเลย์บอลสาวไทย

ขอบคุณภาพจากSIAMSPORT

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย​ ไปแข่งขันที่ประเทศอิตาลี ด้วยสภาพความไม่พร้อมทุกประการ​ แต่พวกเธอกลับได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากคนไทยทั้งประเทศ ปรากฏการณ์ครั้งนี้​ บงบอกถึงหัวใจคนไทย​ ที่มีความเมตตา​ และเข้าใจเหตุการณ์  ถึงจะเป็นรอง​ แต่ทำไมคนไทยทุกคนเฝ้าจอทีวี เพื่อเชียร์กัน​ บางคนถึงกับน้ำตาไหลด้วยความปิติ​ ที่เห็นสาวไทยสู้ยิบตา​ พวกเธอรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว​ ทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประเทศไทยอย่างสมเกียรติสมศักดิ์ศรี
      รัฐบาลชุดนี้​ ก็คงคล้ายทีมวอลเลย์บอลชุดนี้​ ถ้ารัฐบาลยอมรับสภาพความไม่พร้อม​ ยอมรับความจริง​ และกล้าบอกกับประชาชน​อย่างตรงไปตรงมา​ เชื่อว่ารัฐบาลจะได้กำลังใจอย่างทีมวอลเลย์บอล​ ไม่มีใครชนะได้ทุกยก ทุกเรื่อง​ ถ้ารู้จักยอมแพ้บ้างท่านจะได้ประโยชน์กว่าพยายามจะเอาชนะ
       สภานะการณ์  การแก้ไขปัญาโควิด​ และปัญหาเศรษฐกิจ​ ถ้าดูตามสายตาแล้ว​ รัฐบาลสู้ไม่ได้​ ถ้ารัฐบาลหันมาบอกความจริงและรวมใจคนไทยให้ช่วยกันสู้​ เชื่อว่าเหตุร้ายจะกลายเป็นดี​ เช่นทีมวอลเลน์บอล​ วันนี้เราเริ่มเห็นความแตกแยกของฝ่ายรัฐบาล​ เราเริ่มเห็นความขัดแย้งในกลุ่มแพทย์​ เราคาดการณ์ได้ว่าคนไทยก็จะแบ่งออกเป็นฝ่ายๆ​ จะเลือกเชื่อบางกลุ่ม​ แต่จะต่อต้านอีกกลุ่ม​ นี่คือความไม่เป็นเอกภาพของชาติในยามวิกฤต
     กรณีศึกษาจากทีมวอลเวล์บอล​ ครั้งนี้มีคุณค่ากับรัฐบาลมาก​ “แพ้แต่ชนะ” คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น​ ตัวอย่างที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น​ เขายอมขอโทษประชาชน​ เพราะเขาสื่อสารผิดๆ เขาลาออก​จากตำแหน่งทันที ทำให้เสถีบรภาพของรัฐบาลดีขึ้น​ เพราะประชาชนให้อภัย​ นี่คือสิ่งที่รัฐบาลไทยต้องทำโดยเร่งด่วน
       อย่าให้ประเทศของเรา​ เดินทางไปสู้ความมืดดำต่อไป เราต้องหันมาพูดความจริงกัน​ และช่วยกันแก้ไขปัญหา การปกปิดอะไรในยุคนี้​ มันทำไม่ไดัแล้ว​ขนาดเบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศ​ ถูกมองว่ากำลังทำมาหากินกับวัดซีน​ ผู้บริหารต้องรีบออกมาชี้แจง​ หากเขาไม่ชี้แจง และเกิดความเข้าใจผิด​ กระแสความไม่พอใจ​ ที่เห็นการทำมาหากิน​ บนความทุกข์ของประชาชน​ อาจทำให้อาณาจักรธุรกิจแสนๆล้านของเขาล่มสลายได้ทันที
       ขอขอบคุณนักตบสาวไทยที่มาให้สติ​ ในยามที่บ้านเมืองของเรา​ วิกฤตสุดๆ
  ………………………
โดย- ทวิสันต์​ โลณานุรักษ์
แสดงความคิดเห็น