นายอำเภอพล สั่งปิดหมู่บ้านลอมคอม ต.​ลอม​คอม​ อ.​พล​ จ.​ขอนแก่น​ 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด 12 ราย

วันที่ 28 พ.ค. เพจ ‘เมืองพลบ้านฉัน’ โพสต์ข้อความว่า นายเพชร​ สุ​พ​พัต​กุล​ นายอำเภอ​พล​ สั่งปิดหมู่บ้าน​ 14 วัน​ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด19 บ้านลอมคอม ตำบล​ลอม​คอม​ อำเภอ​พล​ จังหวัด​ขอนแก่น​ ตั่งเเต่​วันที่​ 29​ พ.ค.​ถึง​วันที่ ​11​ มิ.ย.​ 64 นายอำเภอสั่งการด่วนให้ปลัดอำเภอเจ้าหน้าที่จัดเตรียมถุงยังชีพมอบให้ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

จากนั้น. ทีม EOC อำเภอพลนางทัศนีย์ ทินราช สาธารณสุขอำเภอพล มอบหมายให้ ผช.สสอ.พล นายปัญญา ทาพรมมา นายสุวิชัย ถามูลเรศ จาก สสอ.พล ผอ.และเจ้าหน้าที่ รพ.สตและทีมสอบสวนโรค ทีม 1และ3 ออกติดตามสอบสวนโรคและค้นหาผู้เสี่ยงสัมผัส
จากกรณีพบผู้ป่วยยืนยัน พื้นที่ จำนวน 12 ราย จากการสอบสวนพบว่ามีประวัติการเดินทางมาจากพื้นทีสีแดง แคมป์คนงานอิตาเลียนไทยโดยเดินทางเข้าพื้นที่ เมื่อวันที่ 22/5/2564 จากนั้นได้เข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 27/5/2564 ผู้ยืนยันพบเชื้อ และจากการค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำในพื้นที่
สรุปได้ดังนี้ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 2 รายผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ จำนวน 3 ราย พร้อมนี้ได้รายงานทีม SAT และดำเนินการให้คำแนะนำตามมาตรการการแพร่ระบาดเรียบร้อยแล้ว อย่าตื่นตระหนก ขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันอย่างเคร่งครัด

ขอบคุณข้อมูล+ภาพ >> เพจ เมืองพล บ้านฉัน

แสดงความคิดเห็น