ผู้ว่าฯโคราชนั่งไม่ติด!!สั่งสแกนแคมป์คนงาน 32 อำเภอหลังช่างทาสี จากแคมป์ กทม.เข้ามาแพร่เชื้อ

ผู้ว่าโคราชสั่งสแกนแคมป์คนงานก่อสร้างทุกพื้นที่ ทั้ง 32 อำเภอ สกัดเชื้อโควิด-19 หลัง แรงงาน ทะลัก ออกจาก กทม. จนเป็นเหตุให้เกิด คลัสเตอร์ คนงานทาสีคอนโด กลางเมือง แพร่เชื้อติดเพื่อน 8 คน พร้อมเตรียมเปิดใช้ รพ.สนาม อีกครั้ง หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน

28 มิถุนายน 2564 นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมโรคติดต่อจังหวัดฯ ผ่านทางออนไลน์ระบบซูม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา โดยนายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานใช้มาตรการที่เข้มข้นป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัด เนื่องจากช่วงนี้ สถานการณ์สุ่มเสี่ยงจากทั้งการระบาดภายในจังหวัด และจากการระบาดจากภายนอกจังหวัด ขณะนี้มีความเสี่ยงสูงจากช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีแรงงานเดินทางออกจาก กทม.เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีคลัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้าง ซอย 3 ถนนช้างเผือก ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา เกิดขึ้น ทำให้พบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้ จำนวน 9 ราย แต่มีผู้ป่วย 1 ราย ขอไปรับการรักษาตัวที่จังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานให้ทางจังหวัดขอนแก่น มารับผู้ป่วยรายดังกล่าวแล้ว

ล่าสุด สถานการณ์ จ.นครราชสีมา พบติดเชื้อรายใหม่ 35 ราย และเมื่อวาน 27 มิ.ย.มีผู้ติดเชื้อสูงถึง 47 ราย โดยที่ประชุมได้เสนอให้มีการเตรียมเปิด “โรงพยาบาลสนาม” ที่ยิมเนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อที่อาการไม่หนัก จำนวน 200 เตียง ซึ่งเจ้าหน้าที่รพ.มหาราช และสาธารณสุข พร้อมเปิดได้ทันทีภายใน 2 วันหากผู้ว่าฯอนุมัติให้เปิด

ด้านนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครราชสีมา า ออกคำสั่ง ปรับการเรียน-สอน โรงเรียนและศูนย์เด็กเล็กในสังกัดเทศบาล 16 แห่ง โดยให้ทำการเรียนการสอนในรูปแบบ On Line,On Demand,On Hand ดีเดย์ 28 มิ.ย.- 2 ก.ค.64

แสดงความคิดเห็น