เด็ดขาดไปเลย!!อ.มัญจาฯ ขก.สั่งปิดทุกโรงเรียน หลังพบครู-นักเรียน ติดโควิด

คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อำเภอมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีมติปิดโรงเรียนทุกแห่งเป็นเวลา 7 วัน หลังพบครู 1 คน ติดโควิด-19 ก่อนจะแพร่เชื้อให้ลูกไปติดเพื่อนลูก และครูอีก 2 คน
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดขอนแก่นพบว่ายังคงมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยในวานนี้พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 642 ราย กำลังรักษาอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆจำนวน 76 รายนอกนั้นรักษาหายกลับบ้านแล้ว และมียอดผู้ติดเชื้อที่เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 5 ราย
นายณัฐภัทร พลอยสุภา นายอำเภอมัญจาคีรี ได้ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อระดับอำเภอ และมีมติให้ปิดสถานศึกษาทุกแห่งของอำเภอมัญจาคีรี เป็นเวลา 7 วัน ภายหลังจากพบว่าครูของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.โคกโพธิ์ไชย จ.ขอนแก่น เดินทางกลับจาก กทม.และตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที๋โรงพยาบาลมัญจาคีรี พร้อมกันนี้ ยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นลูกชายชั้น ม.2 ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และแพร่เชื้อไปยังเพื่อนลูกชายอีก 1 คน และครูดังกล่าวยังแพร่เชื้อไปยังครูที่สอนในโรงเรียนเดียวกันที่ อ.โคกโพธิ์ไชย อีก 2 คน ทำให้ การแพร่ระบาดเชื้อของครูรายนี้แพร่กระจายเชื้อไปยังคนอื่นอีกรวมทั้งสิ้น 4 คน คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอมัญจาคีรี จึงมีมติให้ปิดสถานศึกษาทุกแห่งของอำเภอมัญจาคีรีทั้งหมดเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อทันที
   
แสดงความคิดเห็น