ศรีสะเกษลุย!! ตรวจเข้มผู้เดินทางรถโดยสาร ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด

ศรีสะเกษลุย!! ตรวจเข้มผู้เดินทางรถโดยสาร ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด

 

จังหวัดศรีสะเกษ โดย สำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ  การ์ดไม่ตก ตรวจเข้มผู้เดินทางรถโดยสารเข้า-ออกทุกคัน กันโควิดที่แพร่ไม่หยุด คัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงเทพมหานครและรถโดยมสารระหว่างจังหวัดเข้าสู่จังหวัดศรีสะเกษ ในการทำความสะอาดมือ และตรวจวัดอุณหภูมิด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน หวั่นนำเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) เข้าสู่พื้นที่ ล่าสุดเพิ่มอีก 44 ราย ยอดสะสมทะลุ 580 ราย

นายไกรสร แจ่มหอม ขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษ คัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงเทพมหานครและรถโดยมสารระหว่างจังหวัดเข้าสู่จังหวัดศรีสะเกษ ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 โดยร่วมบูรณาการกับเทศบาลเมืองศรีสะเกษ (สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ) และร่วมบูรณาการกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ (สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอกันทรลักษ์) ในการคัดกรองผู้โดยสาร ทำความสะอาดมือ และตรวจวัดอุณหภูมิด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน ไม่พบผู้ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส ผลการดำเนินการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร ดังนี้

1.สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ ตรวจผู้โดยสารขาเข้าจำนวน 375 คน จากรถ 70 เที่ยว ตรวจผู้โดยสารขาออกจำนวน 472 คน จากรถ 69 เที่ยว

2.สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอกันทรลักษ์ ตรวจผู้โดยสารขาเข้า จำนวน 103 คน จากรถ 26 เที่ยว ตรวจสอบผู้ โดยสารขาออกจำนวน 97 คนจากรถ 26 เที่ยว

3.จัดให้ผู้โดยสาร พนักงานขับรถ และผู้บริการลงทะเบียนเข้า(check-in) เมื่อขึ้นรถ และลงทะเบียนออก(check-out) เมื่อสิ้นสุดการเดินทาง

4.ผู้ตรวจการและเครือข่ายในการปฏิบัติงานร่วมกันกำกับดูแลการปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ดังนี้

    – พนักงานขับรถ ผู้บริการและผู้โดยสารทุกคน จะต้องสวมหน้ากากอนามัย

    – มีจุดบริการล้างมือ เจลแอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับผู้โดยสารก่อนขึ้นรถ

    – ผู้ประกอบการต้องจัดให้มีการทำความสะอาดผิวสัมผัส ภายในรถ เช่นมือจับประตูรถและประตูห้องน้ำ มือจับราวบันไดรถ และเบาะนั่งทั้งก่อนและหลังการให้บริการ

5.ตรวจสอบผู้โดยสารรถสายที่ 832- 555 อุบลราชธานี-ภูเก็ต ออกจากอุบลราชธานี มีผู้โดยสารจำนวน 16 คน สายที่ 832-777 อุบลราชธานี-ภูเก็ต ออกจากภูเก็ต มีผู้โดยสาร 12 คน สายที่ 588-235 อุบลฯ- ระยอง ออกจากอุบลราชธานี มีผู้โดยสาร จำนวน 13 คนและสายที่ 7-1 กรุงเทพฯ-ช่องเม็กออกจากกรุงเทพมหานคร มีผู้โดยสาร จำนวน 12 คน พบพนักงานขับรถ ผู้บริการ และผู้โดยสาร มีการสวมหน้ากากตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)

 

แสดงความคิดเห็น