อีกทางเลือกคนขอนแก่น!!รพ.ราชพฤกษ์เปิดจอง“Moderna” คืนเดียวยอดจองนับหมื่นคน

รพ.ราชพฤกษ์เปิดจอง“Moderna” คืนเดียวยอดจองนับหมื่นคน ขณะที่บางคนไม่มั่นใจเดินทางมาจองที่โรงพยาบาล ล่าสุด!! รพ.ราชพฤกษ์ขอระงับการจองไว้ก่อน และอาจจะเปิดอีกครั้ง วันที่ 18 ก.ค. 2564 
บรรยากาศที่โรงพยาบาลราชพฤกษ์ เลขที่ ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดขอนแก่นที่เปิดให้ลงทะเบียนรับวัคซีนทางเลือกตั้งแต่คืนที่ผ่านมา โดยวันนี้(6ก.ค.) มีประชาชนเดินทางมาโรงพยาบาลอย่าต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเดินทางมาเพื่อติดต่อขอลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือกยี่ห้อ “เดอน่า” หลังจากที่โรงพยาบาลเปิดให้จองตั้งแต่เวลา 20.00 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 ผ่านแบบฟอร์มการยืนยันจองวัคซีนทางเลือกกับทางโรงพยาบาลฯ
นส.นวลอนงค์ บุญธานี อายุ 32 ปี ชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้พยายามลงทะเบียนรับวัคซีนผ่านแอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม” แต่ไม่สำเร็จจนถอดใจ และตั้งใจจะลงทะเบียนวัคซีนทางเลือก จนกระทั่งได้ทราบข่าวว่าโรงพยาบาลราชพฤกษ์ จ.ขอนแก่น เปิดให้ลงทะเบียน จึงตัดสินใจเดินทางมาที่โรงพยาบาลในช่วงเช้าวันนี้(6) เนื่องจากเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าได้รับการลงทะเบียน ชำระค่าวัคซีนคนละ 1,650 บาทและได้รับยืนยันสิทธิ์จากเจ้าหน้าที่โดยตรง แม้จะเดินทางมาไกลถึง 30 กม.
ขณะที่ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลราชพฤกษ์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ได้ประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนจองวัคซีนทางเลือกยี่ห้อ “Moderna” ผ่านช่องทางต่าง ๆโดยเริ่มเปิดให้จองเมื่อเวลา 20.00 น.คืนวันที่ 5 กค.ที่ผ่านมา พบว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเข้ามาลงทะเบียนจำนวนมากนับหมื่นคน และก็มีบางส่วนที่เข้ามาติดต่อกับทางโรงพยาบาลโดยตรง โดยที่ผ่านมาพบปัญหาบ้างเล็กน้อย เช่นเรื่องระบบการเข้าลงทะเบียน และจำนวนเงินโอนไม่ครบตามจำนวน หลังปิดรับจองทางโรงพยาบาลจะรวมรวมรายชื่อส่งไปยังองค์การเภสัชกรรมเพื่อขอรับการสนับสนุนวัคซีนต่อไป
ล่าสุดทาง โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ได้โพสต์ผ่านเพจเฟสบุ๊ค ระบุว่า ขอขอบพระคุณ ท่านผู้รับบริการทุกท่านที่ให้ความสนใจจองวัคซีนทางเลือกกับโรงพยาบาลราชพฤกษ์แต่ขณะนี้มียอดการจองฉีดวัคซีนเข้ามาเป็นจำนวนมากซึ่งอาจจะเกิน จำนวนคาดการณ์ที่ทางโรงพยาบาลราชพฤกษ์จะได้รับวัคซีนมา โรงพยาบาลราชพฤกษ์ขอระงับการจองไว้ก่อน และอาจจะเปิดให้จองใหม่อีกครั้งภายในวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ถ้าหากมีความชัดเจนมากขึ้นที่จะมีจำนวนวัคซีนเหลือให้จองเพิ่มเติมได้สำหรับท่านที่โอนเงินก่อนเวลาที่ระบบปิดแต่ยังไม่ได้ทำการอัพโหลดสลิปหรือส่งแบบฟอร์มทางโรงพยาบาลถือว่าท่านได้จองวัคซีนกับทางโรงพยาบาลแล้ว โดยยึดจากเวลาที่ปรากฎในสลิปโอน (ก่อนเวลา 11.40น ของวันที่ 6 กรกฎาคม 2564) โดยที่ท่านจะต้องทำการส่งสลิปเข้ามาตามช่องทาง ด้านล่างนี้ https://formfaca.de/sm/cE-IlsVJY
แสดงความคิดเห็น