คนขอนแก่นต้องรอด!!พร้อมใจฉีดวัคซีนโควิด19ผู้ว่าฯ เผย เดือน ก.ค.ปชช.รับวัคซีนนับแสนโดส

การให้บริการฉีดวัคซีนที่จุดฉีดวัคซีน โรงพยาบาลต่างๆตามที่คณะกรรมการควบคุมโรค และ สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น กำหนดยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติหรือไคซ์ ในความรับผิดชอบของ รพ.ขอนแก่น,ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ในความรับผิดชอบของ รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และที่ หอประชุมที่ว่าการอำเภอพล ในความรับผิดชอบ ของ รพ.พล มีประชาชนที่จองเข้ารับการฉีดวัคซีน และได้รับการแจ้งจากโรงพยาบาลทยอยกับมาลงทะเบียนและรับการฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง
โดยเฉพาะที่ จุดบริการฉีดวัคซีน อ.พล ที่ นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล ,นางทัศนีย์ พินราช สาธารณสุข อ.พล และ นพ.ประวีร์ คำศรีสุข ผอ.รพ. พล ได้จัดรถรับและส่งประชาชนในเขตชุมชน และพื้นที่ตำบลต่างๆ มาทำการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โดยนอกจากการจัดรถรับและส่งแล้ว ยังคงมีการจัดอาหาร น้ำดื่ม ขนม รวมไปถึงการบริการในกลุ่มผู้พิการและผู้สูงอายุ ได้มาฉีดวัคซีนกันให้มากที่สุด
นางรุ่งอรุณ อิสสระพงศ์ อายุ 83 ปี ชาว อ.พล จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ไม่กลัวที่จะฉีดวัคซีน แม้จะมีอายุมากแล้ว แต่วัคซีนต่างๆก็ฉีดมาตลอด อีกทั้งการการฉีดวัคซีนยังได้ปรึกษาแพทย์ประจำตัว และ แพทย์ รพ.พล ที่มาให้คำแนะนำก่อนฉีด ก็ทราบว่าสามารถที่จะฉีดวัคซีนได้ และโดยส่วนตัวไม่กลัวอยู่แล้ว และอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ตามที่รัฐบาลกำหนด จึงให้ลูกหลานไดพามาฉีดวัคซีนในวันนี้ “ โดยส่วนตัวเป็นโรคเบาหวาน แต่อยู่ในความดูแลของแพทย์มาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเมื่อรัฐบาลประกาศแจ้งให้คนไทยเข้ารับการฉีดวัคซีนก้องกันโควิดตามการจัดสรรของรัฐ และเทศบาลเมืองเมืองพล จัด อสม.มาลงทะเบียนถึงบ้าน จึงตัดสินใจลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนทันทีร่วมกันกับครอบครัว ซึ่งเมื่อฉีดแล้วก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดจึงขอให้ทุกคนนั้นได้มาฉีดวัคซีน ขณะที่บางคนยังคงรอคอยคิวฉีดขอให้รอนิดนึงเพราะทุกฝ่ายกำลังทำงานอย่างเต็มที่ขอให้เตรียมร่างกายให้พร้อมและทันทีที่ได้รับการแจ้งเตือนให้มาฉีดขอให้มาฉีดกันเยอะๆไม่ว่าจะเป็นวัคซีนชนิดใดทุกตัวดีหมด ซึ่งแพทย์จะระบุเองว่าแต่คนละคนนั้นจะได้รับวัคซีนชนิดใด”
ขณะที่นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคมนี้ คณะกรรมการควบคุมโรค ได้รับการประสานจาก ศบค.ในการได้รับการจัดสรรวัคซีน ทั้งสิ้น 113,800 โดส แยกเป็นซิโนแวค 109,200 โดส และ แอสตร้าซิเนก้า 46,000 โดส ขณะที่ยอดจองของการฉีดวัคซีนในเดือน มิ.ย.จนถึงขณะนี้รวมทั้งสิ้น 108,207 คน และในส่วนของหน่วยงานและองค์กร ได้ทำหนังสือถึง สสจ.ขอนแก่น เพื่อขอรับการสนับสนุนวัคซีน 221 หน่วยงาน รวม 192,179 คน ดังนั้น การบริหารจัดการวัคซีน คณะกรรมการฯดำเนินงานได้ประชุมทุกสัปดาห์ เพื่อกระจายวัคซีนลงลึกไปในระดับอำเภอและหน่วยบริการฉีดวัคซีนในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ของคนขอนแก่นกันให้มากที่สุด อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้วและมีอาการไม่พึงประสงค์ขอให้รีบแจ้งผ่านระบบหมอพร้อม หรือสายด่วน 1669 เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้ให้คำแนะนำและเร่งให้การช่วยเหลือได้ทันที
แสดงความคิดเห็น