ผู้ว่าฯชัยภูมิแจ้ง!! ยังไม่พร้อมรับคนนอกพื้นที่ หวั่นทีมแพทย์รับมืิอไม่ไหว

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า จากกรณีที่จังหวัดใช้ภูมิ ได้มีนโยบาย “รับคนชัยภูมิกลับบ้าน” มาใช้ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ประชาชนบางส่วนกังวลว่าจะเป็นการนำเอาเชื้อจากพื้นที่เสี่ยงเข้ามาแพร่ระบาดในจังหวัดหรือไม่ ต้องเรียนว่าที่ผ่านมาจังหวัดชัยภูมิได้มีการซักซ้อมเตรียมการรับญาติพี่น้องจากกรุงเทพฯและจังหวัดเสี่ยงสูงที่ติดเชื้อกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิดเป็นอย่างดี ทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างมีระบบ แบบแผนและปลอดภัย 100 %

โดยหลังจากที่ผู้ป่วยจากปลายทางทำการแจ้งไปยัง กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน หรืออำเภอ ทาง รพ.สต.ในพื้นที่จะจัดรถพร้อมทีมงานไปรับผู้ป่วยถึงที่ และที่สำคัญในช่วงเดินทางกลับจะทำการนำผู้ป่วยเข้าสู่โรงพยาบาลทันทีโดยไม่มีการจอดหรือแวะสถานที่ใดทั้งสิ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อในพื้นที่ ฉะนั้นขอให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการแพร่กระจายของเชื้ออย่างแน่นอน

ผู้ว่าฯชัยภูมิ กล่าวเสริมว่า ขณะนี้ จ.ชัยภูมิยังไม่นโยบายส่งรถไปรับคนที่มีภูมิลำเนาจากที่อื่นเข้ามา เนื่องจากกังวลว่าขีดความสามารถในการรองรับผู้ป่วยของโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ อาจจะมีไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่ต้องการเข้ารับการรักษา แต่ยืนยันว่าทุกคนสามารถเข้ามารับการรักษาตัวกับโรงพยาบาลในจังหวัดชัยภูมิได้ตามปกติ เพียงแต่ไม่มีมาตรการส่งรถไปรับถึงที่เท่านั้น

 

แสดงความคิดเห็น