เมือเฮือนเด้อหล่า “คลัสเตอร์ฟันน้ำนม” หายดีแล้ว รพ.ขอนแก่นส่งกลับบ้านแล้ววานนี้

ขอนแก่น – เด็กและครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีสุข อำเภอสีชมพู ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เดินทางกลับแล้วหลังไม่พบเชื้อ แต่จะต้องมีการกักตัวอีก 14 วัน

 

 

วานนี้ (13 ก.ค.64) หลังจากที่ทีมแพทย์ได้รับเด็กและครูของในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น รวม 42 คน เข้ารับการรักษาหลังติดไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา จากการรักษามาตลอด 10 วัน เด็กและครูขณะนี้มีสุขภาพที่แข็งแรง และทุกคนไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ทางแพทย์ของโรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ได้อนุญาตให้เด็กและครูดังกล่าว ได้เดินทางกลับบ้านที่ อ.สีชมพู ได้แล้ว

 

 

โดย พ.อ.ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 ที่มีความห่วงใย ครูและนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น ได้จัดกำลังพลจิตอาสา พร้อมยานพาหนะ ในการขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ที่ได้รับบริจาคจำนวนมาก ร่วมกับทีมแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเด็กๆ และครูพี่เลี้ยงรวม 42 คน ไปส่งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข โดยมีบุคลากรการแพทย์ที่ทำการรักษาน้องๆ และครูนานกว่า 10 วัน ร่วมส่งทุกคนกลับบ้านด้วยความดีใจ ซึ่งน้องๆ ก็ได้เดินทางกลับถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข อำเภอสีชมพู อย่างปลอดภัยไป โดยมีญาติๆ และชาวบ้านในพื้นที่ ต่างมารอให้การต้อนรับจำนวนมาก ซึ่งทุกคนต่างชื่นชมและขอบคุณทีมแพทย์ ที่ทำการรักษาทุกคนจนกลับมาหายเป็นปกติ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่นอกจากจะต้องรักษาผู้ป่วยติดเชื้อด้วยความทุ่มเทแล้ว ยังต้องหาแนวทางดูแลสภาพจิตใจ เด็กๆ ทั้ง 34 คน ควบคู่กันไปด้วย

 

 

ด้านนายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของเด็กและครูพี่เลี้ยงปลอดภัยแล้ว แต่จะใช้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และบ้านของเด็กนักเรียน เป็นสถานที่ในการกักตัวอีก 14 วัน เพื่อให้ดูอาการต่อไป ซึ่งจะมีบุคลากรทางการแพทย์ จะคอยมาตรวจสุขภาพทุกวันจนครบ 14 วัน.
ขณะที่ผู้ปกครองรายหนึ่งที่ได้มารอรับ บอกว่า ต่างรู้สึกดีใจที่ลูกได้กลับมาสู่บ้านเกิดอีกครั้ง หลังจากที่ต้องไปรักษาตัวนาน 10 วัน ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวตนเองได้ไปเยี่ยมเกือบทุกวัน
แสดงความคิดเห็น