โคราชผวา 2 คลัสเตอร์ใหม่!! วงพนัน-น้ำตกวังเณร ยอดผู้ป่วย 97 ราย ร้านนวดร่ำไห้ ขอนวดเท้าก็ยังดี

โคราช กังวล 2 คลัสเตอร์ใหม่ วงพนัน-น้ำตกวังเณร ขณะที่ยอดผู้ป่วย ยังสูง 97ราย เสียชีวิต3ราย ขณะที่ผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย ร่ำไห้กลางที่ประชุม ขอเปิดนวดเท้าหารายได้

 

 

ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นพ.สสจ.นครราชสีมา ร่วมกันเป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพร้อมแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 97 ราย เสียชีวิต 3 ราย แยกเป็นมาจากพื้นที่เสี่ยง 32 ราย รับผู้ป่วยมารักษา 32 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 3 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสม 2,361 ราย รักษาหาย 1,124 ราย ยังคงรักษา 1,211 ราย เสียชีวิตสะสม 26 ราย

 

 

นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา มีความเป็นห่วง 2 คลัสเตอร์ใหม่ ที่เกิดขึ้น ได้แก่ คลัสเตอร์ วงพนันในครอบครัว ในพื้นที่ ต.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 16 ราย โดยเกิดจากที่ พ่อ แม่ พาลูกไปขึ้นศาลที่ จ.นครปฐม แบบเช้า-เย้น กลับ เมื่อวันที่ 30มิย.64 โดยกลับมาถึงบ้านไม่ได้มีการรายงานตัวกับผู้นำชุมชนและไม่มีการกัดตัว ก่อนตั้งวงเล่นการพนันในครอบครัว หลังจากนั้นวันที่ 7 กค.64ผู้เป็นแม่ มีอาการป่วย และเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19แล้วพบเชื้อทำให้เกิดการติดเชื้อคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านที่มาเล่นพนัน อย่างไรก็ตามได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับครอบครัวนี้แล้ว ตาม พรบ.โรคติดต่อ จากการที่ไม่มีการกักตัวและรายงานตัวต่อผู้นำชุมชนหลังเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ส่วนการลักลอบเล่นการพนันหากมีความผิดก็ให้ดำเนินคดีเช่นกัน ส่วนอีกหนึ่งคลัสเตอร์ที่มีความน่าเป็นห่วง คือ คลัสเตอร์ ร้านอาหารในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ น้ำตกวังเณร ในพื้นที่ อ.สูงเนิน ซึ่งมีประชาชนไปใช้บริการร้านอาหารติดเชื้อ ทำให้มีการแพร่ไปสู่ประชาชนที่มาใช้บริการ รวม 11 คน โดยได้มีการสั่งปิดพื้นที่ดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 6-19 กค.64 เพื่อสอบสวนโรคแล้ว ด้านนางภารดี พจนาภิมล ตัวแทนผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย ในจังหวัดนครราชสีมา ได้กล่าวในที่ประชุมทั้งน้ำตา เพื่อขอให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ผ่อนปรนมาตรการ โดยให้ร้านนวดแผนไทยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา สามารถเปิดบริการนวดฝ่าเท้าได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและหารายได้ใช้จ่ายภายในร้าน และพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด หลังถูกสั่งปิดมาแล้ว3ครั้งจนเงินที่มีอยู่ก้อนสุดท้ายหมด จึงต้องเดินทางมาที่ประชุมเพื่อขอความเห็นใจ ขณะที่ทาง รอง ผวจ.นม รับปาก จากพิจารณาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ โดยจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบมาตรการสำหรับร้านที่ต้องการจะเปิดบริการนวดฝ่าเท้า เพื่อนำกลับมาพิจารณาผ่อนปรนมาตรการต่อไป

แสดงความคิดเห็น