ขอนแก่นเข้ม!! ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 เพิ่ม 2 จุด เตรียมพร้อมรับมือเป็นจังหวัด ‘พื้นที่สีแดง’

      ขอนแก่นเข้ม!! ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 เพิ่ม 2 จุด เตรียมพร้อมรับมือเป็นจังหวัด ‘พื้นที่สีแดง’

 

ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เตรียมพร้อมรับพื้นที่ควบคุมสูงสุด พื้นที่สีแดง โดยตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 เพิ่มจากเดิม 2 จุด เพื่อตรวจและให้คำแนะนำประชาชนที่เดินทางเข้าพื้นที่สีแดง โดยเฉพาะผู้ที่มาจาก กรุงเทพมหานครและปริมณฑลต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มก่อน อีกทั้งจะเน้นตรวจรถโดยสารสาธารณะ และรถที่ป้ายทะเบียนต่างจังหวัด

พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดจุดคัดกรองโควิด-19 ตาม พรก.ฉุกเฉิน ของสภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น หลังจากที่ จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่พุ่งสูง 104 คน ยอดสะสมอยู่ที่ 1,614 คน ทำให้ ศบค.กำหนดให้จังหวัดขอนแก่นเปลี่ยนเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดง จึงมีการตั้งจุดคัดกรองประชาชนที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ขอนแก่น โดยเฉพาะรถโดยสารสาธารณะและรถที่มีป้ายต่างจังหวัด หากเป็นประชาชนที่เดินทางมาจาก พื้นที่ กทม.และปริมณฑล ต้องฉีดวัคซีนครบ2 เข็ม

พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรภาค4 และตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นโดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นได้ให้ทางโรงพักทุกโรงพักใช้มาตรการเข้มข้นดูแลพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งตาม พรบ.ฉุกเฉินในพื้นที่ควบคุมสูงสุดพื้นที่สีแดงของจังหวัด ดังนั้นจุดตรวจที่ทางตำรวจภูธรจังหวัด ขอนแก่นได้กำหนดได้เป็นจุดตรวจคัดกรองที่มีมาแล้วจำนวน 2 จุดคือ จุดตรวจที่ตู้บ้านนาโนอำเภอบ้านไผ่ และจุดตรวจที่ 2 คือจุดตรวจที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น สำหรับในส่วนของพื้นที่ของอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่นได้กำหนดใ ห้บริเวณจุดตรวจดังกล่าว คือบนถนนมิตรภาพ ช่วงบริเวณสี่แยกไฟแดงของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ให้โรงพัก สภ.เมืองขอนแก่น กำหนดมีจุดตรวจคัดกรองอีกจุดหนึ่ง เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนที่จะผ่านเข้ามาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด

“ในส่วนของการตรวจก็จะมีเรื่องของมาตรการในการให้คำแนะนำกับประชาชนที่ผ่านเข้ามา และมีการตรวจประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพมหานครหรือพื้นที่ ปริมณฑลอย่างน้อยก็ต้องมีการฉีดวัคซีนสองเข็ม รวมถึงจะต้องมีมาตรการต่างๆที่จะเข้ามา ส่วนจุดนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะทำการตรวจ ทั้งพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนและเดินทางเข้ามาเพื่อให้พื้นที่ของจังหวัดขอนแก่นมีความปลอดภัยตามมาตรการ ส่วนใหญ่เราจะเน้นรถโดยสารสาธารณะที่จะเดินทางเข้ามา และรถที่มีป้ายของต่างจังหวัดที่เดินเข้ามาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น”

แสดงความคิดเห็น