สู้โควิด!! จากรถแห่ไร้งาน สู่รถขายเครปเคลื่อนที่ สร้างรายได้ขวัญใจเด็กน้อยร้อยเอ็ด

สู้โควิด!! จากรถแห่ไร้งาน สู่รถขายเครปเคลื่อนที่ สร้างรายได้ขวัญใจเด็กน้อยร้อยเอ็ด

จากกรณีทีมีผู้ใช้แอพพลิเคชั่น tik tok ชื่อ cherem ratchanu ได้โพสคลิปพร้อมกับข้อความว่า “ข่อยจ้ามาเต้นใส่โควิดสื่อๆนิล่ะ เต้นไปกินไป” หลังจากมีการเผยแพร่คลิปออกไป ต่างก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างชื่นชมในการพลิกวิกฤตเป็นโอกาส นำรถแห่ดนตรีสดที่ไร้งานในช่วงโควิดระบาด มาตั้งร้านขายเครปสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านศิลาเลข หมู่ 3 ตำบลพนมไพร อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด พบกับนายสำราญ มินโมหา อายุ 53 ปี เจ้าของร้านเครป มิวสิคซาวด์ จากการสอบถามได้เล่าให้กับทีมข่าวฟังว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ประกอบอาชีพรถแห่ประชาสัมพันธ์ และรับจ้างแห่ในงานต่างๆ ส่วนภรรยาก็เปิดร้านขายเครปอยู่แล้วที่หน้าบ้าน แต่ในช่วงวิกฤตโควิด-19 งานรถแห่เครื่องเสียงของตนก็ต้องถูกยกเลิก ส่วนร้านเครปของภรรยาเองก็ไม่ค่อยมีลูกค้ามาซื้อ จึงได้ปรับแต่งรถแห่ที่มี ประยุกต์เข้ากับร้านเครปเคลื่อนที่ เร่ขายไปตามหมู่บ้าน โดยจะเปิดเพลงลูกทุ่งหมอลำเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้า ส่วนคนที่เข้ามาซื้อก็จะต้องสวมใส่แมส เว้นระยะห่าง และล้างมือด้วยเจลที่ทางร้านจัดไว้ให้

ส่วนเครปของตนก็มีใส่ให้เลือก มากกว่า 20 หน้า ราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท ก็สามารถเลือกได้ถึง 3 หน้า โดยมีหน้ายอดฮิตคือพริกเผา หมูหยอง ฮอตดอก กล้วยหอม ช็อคโกแลต ปูอัด และแยมสตอเบอรี่ ซึ่งจะตีแป้งบนกระทะร้อนๆ วางใส้ตามใจลูกค้า เรียกได้ว่าให้กันแบบจุใจ ใส้ทะลักกันเลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุน นอกจากจะอิ่มท้องแล้วก็อิ่มใจ ฟังเพลงไปด้วย บ้างคนก็ถึงกับลุกขึ้นเต้นกันเลยทีเดียว ซึ่งก็สามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวถึงวันละ 1,000-2,000 บาท เมื่อหักค่าน้ำมันและต้นทุนก็ยังพอเหลือใช้จ่ายในครอบครัว

ตนก็อยากส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ประกอบอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ได้ลุกขึ้นมาสู้ หาสิ่งที่ตนถนัดและชอบ หรือมีอยู่แล้ว นำมาปรับเปลี่ยน ก็จะสามารถสร้างรายได้ได้เหมือนกับตน หลังจากวิกฤตโควิด-19 หากใครที่สนใจอยากติดต่อรถไปใช้ในงานบุญ งานอุปสมบทและงานอื่นๆ หรือหากจะสนใจจะชิมเครปญี่ปุ่นก็สามารถโทรติดต่อได้ที่ 09-64234863

 

ที่มา : แจ้งข่าว

 

 

แสดงความคิดเห็น