ผู้ว่าฯ อุดรใจป้ำ!! ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ “ออกซิเจน ไฮโฟล์ว” สนุบสนุนทีมแพทย์ที่โรงพยาบาลอุดรธานี

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำทีมหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชนส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ””ออกซิเจน ไฮโฟลว์” ให้การสนับสนุนทีมบุคลากรการแพทย์และสาธารณสุขโรงพยาบาลอุดรธานี สู้วิกฤติโควิด 19 จาก 3 เครื่อง สู่ 73 เครื่อง เพื่อลูกหลานคนอุดรธานี

 

 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ที่หลังพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานกิจกรรมส่งมอบ เครื่องช่วยหายใจ””ออกซิเจน ไฮโฟลว์” จากผู้ใหญ่ใจดีทุกภาคส่วนซึ่งเป็นตัวแทนองค์กร บริษัท ห้างร้าน ครอบครัว หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมบริจาคเงินสนับสนุนจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ””ออกซิเจน ไฮโฟลว์” ให้กับโรงพยาบาลอุดรธานี (โรงพยาบาลศูนย์) โดยมีนายแพทย์ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี แพทย์หญิงฤทัย วรรธนวินิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี ร่วมรับมอบจากภาคส่วนต่างๆ ผู้ใหญ่ใจดี ที่มีจิตอันเป็นกุศลร่วมบริจาคสมทบทุนซื้อเครื่องช่วยหายใจ”ออกซิเจน ไฮโฟลว์” ให้โรงพยาบาลอุดรธานี เพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพพี่น้องประชาชน และให้พี่น้องประชาชนชาวอุดรธานีเกิดความเชื่อมั่น และมั่นใจว่าอุดรธานี ราชการพร้อมดูแลพี่น้องประชาชนให้ปลอดภัยห่างไกลจากโควิด 19
นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ” จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในปัจจุบันพบผู้ป่วยจำนวนมากมีความจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเพิ่มขึ้น ประกอบกับได้ยินหลายคน พูดว่าข้าราชการไม่ได้รับผลกระทบเพราะมีเงินเดือน จึงได้ปรึกษากันในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อว่าจะหักเงินเดือนส่วนหนึ่งของข้าราชการสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ซึ่งต่อมาทราบว่าบุคลากรการแพทย์โรงพยาบาลอุดรธานีได้สละเงินร่วมบริจาคซื้อเครื่องช่วยหายใจ ออกซิเจนไฮโฟลว์ จึงขอให้สั่งเผื่อ 3 เครื่อง เพื่อนำมามอบให้กับโรงพยาบาล หลังจากที่หลายภาคส่วนต่างๆได้รับทราบก็ทยอยนำเงินมาบริจาคสมทบจากแรกๆ 3 เครื่องเป็นวันนี้ 73 เครื่อง (18,464,552.11 บาท) ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมด้วยช่วยกัน คนอุดรธานีไม่ทิ้งกัน ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือการทำงานของภาครัฐ “
สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นวันนี้เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนชาวอุดรธานีทราบว่า ราชการพร้อมดูแลประชาชน วันนี้บุคลากรพร้อม อุปกรณ์พร้อม สถานที่พร้อม ในการดูแลพี่น้องประชาชน นอกจากนี้เพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของพี่น้องประชาชนคนอุดรธานีที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล จังหวัดได้จัดโครงการผู้ว่าฯพากลับบ้าน “ ไทอุดรไม่ทิ้งกัน” นำลูกหลานที่ป่วยมารักษา นำลูกหลานที่มีข้อจำกัดที่อยู่กรุงเทพ และปริมณฑลกลับบ้าน เมื่อวานมีการส่งมอบศูนย์มรกต ศูนย์พักคอย หรือ โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 แล้วแต่จะเรียกกันให้ทีมบุคลากรการแพทย์บริหารจัดการดูแลพี่น้องประชาชน นำผู้ป่วยสีเขียวเข้าพักรักษาตัวให้หายก่อนเดินทางกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว ยืนยัน วันนี้อุดรธานีมีความพร้อมทั้งอุปกรณ์ บุคลากรการ และพี่น้องประชาชน มั่นใจอุดรธานีจะสามารถผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
แสดงความคิดเห็น