เมือบ้านเฮาเด้อ อ.ท่าคันโท กาฬสินธุ์ พร้อมรับผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน จัดตั้งรพ.สนามและคอลเซ็นเตอร์ 24 ชม.

เมือบ้านเฮาเด้อ อ.ท่าคันโท กาฬสินธุ์ พร้อมรับผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน จัดตั้งรพ.สนามและคอลเซ็นเตอร์ 24 ชม.

อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนาม 50 เตียง พร้อมจัดตั้ง Local quarantine ประจำตำบล และคอลเซ็นเตอร์เพื่อประสานงาน ตลอด 24 ชั่วโมง

วันนี้ (20 ก.ค.64) นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ทางอำเภอท่าคันโทได้เตรียมพร้อมรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เดินทางกลับมาบ้าน โดยเตรียมพร้อมในหลายช่องทาง ด้วยการตั้งศูนย์อยู่ที่งานปกครองของอำเภอท่าคันโท พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อประสานงาน 24 ชั่วโมง ซึ่งประชาชนสามารถโทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 09-2552-2391 ในช่องทางที่ 2 สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและประสานงานได้ที่ Page Facebook ที่ทำการปกครองอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์

ในส่วนของ Local quarantine ทางอำเภอท่าคันโทได้จัดให้มีขึ้นทุกตำบลในพื้นที่ โดยผู้ป่วยจะได้รับการประเมินจากแพทย์ว่ามีอาการในระดับใด สามารถพักที่โรงพยาบาล หรือ Local quarantine หากประชาชนร้องขอกรณีที่ไม่สามารถกักตัวอยู่ที่บ้านได้ ก็สามารถมากักตัวได้ที่ Local quarantineในตำบลนั้นๆ โดยมีห้องจัดแยกพิเศษสำหรับผู้ป่วย และในส่วนของโรงพยาบาลสนาม ทางอำเภอท่าคันโท สามารถรองรับได้ 50 เตียง ซึ่งขณะนี้รับผู้ป่วยมารักษาแล้ว 13 ราย

 

แสดงความคิดเห็น