กลับไม่ถึงบ้าน!!หนุ่มบ้านผือ จ. อุดรฯ ติดโควิดสียชีวิตกลางทางก่อนถึงมือหมอ

โดยภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามี อายุ 43 ปี พนักงานขับรถให้ผู้บริหารโรงงาน แห่งหนึ่งใน กทม. ในโรงงาน มีคนติดเชื้อโควิด สามีก็มีอาการไข้ ผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อ ส่วนแม่ที่อยู่ด้วยก็มีอาการไข้ จนเย็นวันที่ 18 ก.ค.64 ที่ผ่านมา สามีชวนทุกคนในครอบครัวขับรถกลับไปรักษาตัวที่บ้าน ที่ จ.อุดรธานี รวม 5 คน คือ ภรรยา สามี แม่ และลูก 2 คน (ใส่ชุด PPE) โดยภรรยาเป็นคนขับรถ เนื่องจากสามี มีการอ่อนเพลีย ออกจาก กทม. เวลา 20.00 น. ด้วยการเปิดกระจกรถทั้งหมด มุ่งหน้ามา รพ.บ้านผือ จ.อุดรธานี แบบไม่จอดพักที่ไหน โดยช่วงระหว่าง จ.นครราชสีมา-ขอนแก่น สามีเริ่มเงียบเสียงไป ภรรยาคิดว่าสามีคงเพลียหลับ จึงตั้งใจขับรถจนมาถึง รพ.บ้านผือ แต่พบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว

นพ.ทวีรัชต์ ศรีกุลวงศ์ รักษาการ ผอ.รพ.บ้านผือ กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์ติดต่อมาปรึกษา รพ.บ้านผือ เพื่อเดินทางกลับมารักษาที่บ้าน ทางโรงพยาบาล ได้ยืนยันรับรักษา ตามปฏิบัติการของ จ.อุดรธานี โดยเจ้าตัวจะเดินทางมาเอง แต่ก็มาเสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยอีกคนที่รักษาตามมาตรการ ไม่ให้เชื้อแพร่ไปยังผู้อื่น และพยายามปกป้องครอบครัวตนเองอย่างดีที่สุดแล้ว เขาก็ต้องเสียชีวิต ทำให้ตอนเช้าทั้ง รพ.บ้านผือ ทำน้ำตาของบุคลากรทางการแพทย์ต้องหลั่งออกมา

“ส่วนภรรยา แม่ และลูก 2 คน ที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงนั้น ผลการตรวจหาเชื้อพบว่า ภรรยา และแม่เป็นผู้ติดเชื้อโควิด เข้ารักษาตัวที่ รพ.บ้านผือ เบื้องต้นเป็นผู้ป่วยสีเขียว ส่วนลูก 2 คน ตรวจรอบแรกด้วยชุดตรวจ Rapid Test ผลออกมาว่าไม่ติดเชื้อ จึงส่งทั้งสองไปให้ญาติ กักตัวดูแลตามมาตรการ และรอผลตรวจหาเชื่อพีซีไออีกครั้ง ซึ่งทั้ง 4 คน อยู่ในความดูแลแล้ว” นพ.ทวีรัชต์ กล่าว ขอบคุณภาพ อาสากู้ภัยส่งเสริมธรรมอุดรธานี จุดบริการอำเภอบ้านผือ​ อาสากู้ภัยตำรวจทางหลวง จุดบริการอำเภอบ้านผือ โรงพยาบาลอำเภอบ้านผือ

ที่มา>>ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล

แสดงความคิดเห็น