อุดรฯ เข้มขึ้น!! ปรับเพิ่มมาตรการป้องกันโควิด -19 ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตาม

อุดรฯ เข้มขึ้น!! ปรับเพิ่มมาตรการป้องกันโควิด -19 ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตาม

อุดรธานี ปรับเพิ่มมาตรการป้องกันโควิด 19 เข้มขึ้น
       อุดรธานี ปรับเพิ่มมาตรการป้องกันโควิด 19 เข้มขึ้น ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ไปด้วยกัน
       สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด 19 จังหวัดอุดรธานี ที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 66 คน ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 13 คน อยู่ระหว่างการสอบสวน 42 คน ยอดผู้ติดเชื้อสะสมยืนยัน 2,037 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 938 คน รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1,077 คน เสียชีวิตสะสม 22 คน
จังหวัดอุดรธานี ได้ออกคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ที่ 3302/2564 เรื่องมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 จังหวัดอุดรธานี ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด 19 เข้มขึ้น
      โดยยังคงมาตรการให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ออกนอกเคหะสถาน หรือที่พำนักของตน และมีกิจกรรมที่ต้องสัมผัสหรือเกี่ยวข้องกับบุคคลอื่น ,ให้โรงเรียนทุกสังกัด หรือสถาบันการศึกษาทุกประเภท รวมทั้งสถาบันกวดวิชา สถานที่เรียนพิเศษ งดจัดการเรียนการสอนในโรงเรียน (On site) ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 , ห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มของบุคคลมากกว่า 50 คน , ปิดสถานบริการ สถานประกอบการ สถานบันเทิง ผับ บาร์คาราโอเกะ อาบอบนวด , ร้านอาหาร ทานในร้านได้ไม่เกิน 23.00 น.งดจำหน่ายและดื่มสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน , ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายกัน เปิดได้ไม่เกินเวลา 21.00 น.จำกัดจำนวนคนงดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ตู้แกม เครื่องเล่น ร้านเกมและสวนสนุก , ร้านสะดวกซื้อ ตลาดโต้รุ่ง เปิด 04.00 – 23.00 น. , สนามกีฬา สถานที่ออกกำลังกาย ยิม ฟิตเนส เปิดไม่เกิน 21.00 น. งดจัดการแข่งขันกีฬาทุกชนิด , สถานที่ท่องเที่ยว คำซะโนดให้ชะลอการเปิดออกไป ไม่มีกำหนด , ปิดศูนย์บริการดูแลผู้สูงอายุ/ผู้ป่วย แบบไป – กลับ, งดเยี่ยมผู้ป่วย/ผู้สูงอายุที่นอนค้างคืนในศูนย์ดูแล ,งดกิจกรรมสังสรรค์และงานรื่นเริงต่างๆ ,ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน , รถโดยสารสาธารณะ จอดส่ง-รับผู้โดยสารได้เฉพาะสถานที่ตามที่ระบุในใบอนุญาตประกอบการขนส่ง กรณีมาจากจังหวัดเสี่ยงจอดส่งผู้โดยสาร ณ สถานีผู้โดยสารจังหวัดอุดรธานี แห่งที่ 1 หรือ 2 แล้วแต่กรณี รถไฟ จอดส่งผู้โดยสารได้เฉพาะสถานีที่กำหนด (สถานีรถไฟจังหวัดอุดรธานี,สถานีรถไฟกุมภวาปี ตำบลพันดอน)
      พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 18 จังหวัด ( กรุงเทพฯ , สมุทรปราการ,สมุทรสาคร ปทุมธานี ,นนทบุรี ,นครปฐม ,ชลบุรี ,เพชรบุรี ,พระนครศรีอยุธยา,สงขลา ,ปัตตานี ,ยะลา,นราธิวาส,ฉะเชิงเทรา,สระบุรี,ประจวบคีรีขันธ์ ระยอง,ราชบุรี ) ลงทะเบียนโปรแกรม Covid-19 Watch Out ,รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้าน อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเข้ารับการกักตัวในสถานที่กักตัวที่รัฐจัดให้ในแต่ละอำเภอ ,ตรวจหาเชื้อโรงพยาบาลใกล้บ้าน และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ และขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาดูแลสอดส่องเพื่อนบ้าน หากพบเห็นให้แจ้งผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
แสดงความคิดเห็น