ผู้ว่าฯ อุดร ลงพื้นที่ ให้กำลังใจทีมแพทย์พยาบาล รพ.กุมภวาปี ยืนยันพร้อมดูแลพี่น้องประชาชน

ผู้ว่าฯอุดรเยี่ยมให้กำลังแพทย์พยาบาล รพ.กุมภวาปี ยืนยันพร้อมดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน

 

 

นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า โครงการผู้ว่าฯพาคนกลับ “ไทอุดรไม่ทิ้งกัน” มีพี่น้องประชาชนเดินทางกลับบ้านรวมแล้ว 5 เที่ยว 518 คน เป็นผู้ติดเชื้อโควิค 19 จำนวน 411 คน เป็นกลุ่มเสี่ยง 174 คน และจากการตรวจคัดกรองด้วยระบบ RT-PCR พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 67 คน โดยผู้ที่ติดเชื้อนำเข้าสู่ระบบการรักษาส่วนผู้ที่ไม่พบเชื้อกักตัวสังเกตอาการในสถานที่รัฐจัดให้ 14 วัน และทำการตรวจหาเชื้อซ้ำเพื่อตรวจยืนยัน ส่วนพนักงานขับรถบัสในโครงการฯ ซึ่งถือเป็นคนเสียสละ ทางจังหวัดอุดรธานีได้มีการทำประกันภัย covid-19 ให้ทุกคนวงเงินกรมธรรม์ 200,000 บาท พร้อมให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ จังหวัดอุดรธานีมีการเตรียมพร้อมรับพี่น้องประชาชน ที่จะเดินทางกลับมารักษาตัว และเดินทางมาใช้ชีวิตบ้านเกิดโดยมีการขยายขีดความสามารถของโรงพยาบาลจังหวัด อำเภอ ตำบล เพื่อรองรับการให้บริการพี่น้องประชาชน พร้อมเตรียมความพร้อม ศูนย์แคร์หรือโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 จำนวนเตียง 500 เตียง และศูนย์มรกต โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 นิคมอุตสาหกรรม 400 เตียง และสามารถขยายเพิ่มเป็น 800 เตียงหากเกิดวิกฤต ในขณะที่โรงพยาบาลกู่แก้วได้จัดให้มีโรงพยาบาลสนามขนาด 200 เตียง ,ที่ว่าการอำเภอกุมภวาปี เตรียมโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 200 เตียง วันนี้ศูนย์มรกตมีการนำผู้ป่วยสีเขียว เข้าไปรักษา 6 คน เพื่อเป็นการทดสอบระบบ และเตรียมพร้อมโดยมีทีมแพทย์ พยาบาลและบุคลากรสนับสนุนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
นายสยามฯ ผวจ.อุดรธานี กล่าวอีกว่า กรณีที่แพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลกุมภวาปี ติดเชื้อโควิค-19 ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยม ให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์และผู้ปฏิบัติงาน พร้อมให้คำแนะนำปรับห้องทำงานในโรงพยาบาลให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยแพทย์ 3 คนและพยาบาล 3 คน ที่ติดเชื้อได้เข้าสู่ระบบการรักษาดูแลตามมาตรฐานสาธารณสุขของโรงพยาบาลแล้ว
แสดงความคิดเห็น