สุรินทร์รวมใจปันสุข!! จัดทำอาหารกล่อง ถุงยังชีพและเครื่องดื่ม มอบให้ประชนที่ได้รับผลกระทบโควิด

สุรินทร์รวมใจปันสุข!! จัดทำอาหารกล่อง ถุงยังชีพและเครื่องดื่ม มอบให้ประชนที่ได้รับผลกระทบโควิด

วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.00 น. จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ เทศบาลเมืองสุรินทร์ มณฑลทหารบกที่ 25 กองกำลังสุรนารี ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุรินทร์ หอการค้าจังหวัดสุรินทร์ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ ร่วมจัดงาน “สุรินทร์รวมใจปันสุข”ได้จัดทำอาหารกล่อง ถุงยังชีพและน้ำดื่ม ไปมอบให้แก่พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค covid-19 ตลอดจนจะขยายพื้นที่ออกไปยังต่างอำเภอ ตลอด 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค. – 12 ส.ค. 64

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค จากผู้มีเมตรตาร่วมบริจาคในครั้งนี้ ให้กับตัวแทนชุมชนเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนชนผู้ได้รับผลกระทบในชุมชน ในครั้งนี้ด้วย โดยมีส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชน องค์กร มูลนิธิฯต่างๆ ร่วมในครั้งนี้ด้วยความรัก และสามัคคี ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เมื่อยามทุกคนประสบกับวิกฤติด้วยกัน คนสุรินทร์ย่อมไม่ทิ้งกัน โดยระดมเงินทุนจากผู้บริหารและบุคลากรในหน่วยงาน เริ่มต้นที่หนึ่งล้านบาท เพื่อปันสุขให้ชาวสุรินทร์ โดยจะร่วมกันประกอบอาหารและบรรจุกล่องแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาขอรับ ณ บริเวณหอประชุม อบจ.สุรินทร์ และจะทยอยแจกจ่ายไปยังชุมชนต่างๆในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ โยมีรถประกอบอาหารจากมณฑลทหารบกที่ 25 จำนวน 2 คัน มาร่วมประกอบอาหารเมนูเด็ดคือข้าวผัดในกะเพราทั้งหมู ทั้งไก่ และเมนูอื่นๆอีกอย่างหลากหลาย ซึ่งจะ Kick Off ชุมชนแรกในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ตั้งแต่วันนี้( 28 กรกฎาคม 2564.) เป็นต้นไป

ส่วนพื้นที่อื่นจะทยอยดำเนินการไปจนถึง 12 สิงหาคม 2564 นี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค. 3564 เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ประกอบกับเพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในจังหวัดสุรินทร์ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน โดยบูรณาการร่วมกับส่วนราชการและประชาชนทุกภาคส่วนในจังหวัดสุรินทร์ จัดตั้งศูนย์บรรเทาความเดือดร้อนและครัวสนาม ณ บริเวณหอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ และจะเปิดรับบริจาคจากผู้ที่มีจิตเมตตาเพิ่มเติมเพื่อระดมเงินทุนช่วยเหลือชาวสุรินทร์ ในครั้งนี้ด้วย

แสดงความคิดเห็น