ทน. ขอนแก่นแจ้ง!! พร้อมฉีดซิโนฟาร์มกลางเดือนสิงหาคมนี้ ระบุ 7 วัน ฉีดให้ได้ 17,000 คน

ทน. ขอนแก่นแจ้ง!! พร้อมฉีดซิโนฟาร์มกลางเดือนสิงหาคมนี้ ระบุ 7 วัน ฉีดให้ได้ 17,000 คน

เทศบาลนครขอนแก่น พร้อมฉีดวัคซีนให้ได้ 17,000 คน แล้วเสร็จใน7 วัน
เทศบาลนครขอนแก่น พร้อมฉีด “ชิโนฟาร์ม” กลางเดือนสิงหาคมนี้ ระบุ 7 วัน แล้วเสร็จ 17,000 คน ประชาชนที่มีรายชื่อชัดเจน รอยืนยันผ่านข้อความทางมือถือตามรอบวันที่กำหนด พร้อมส่งทีมสาธารณสุขตรวจเข้มทุกตลาดป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด ย้ำชัดพ่อค้า-แม่ค้า ที่มาจากต่างจังหวัดต้องรายงานตัวผ่านไทยชนะ และเข้ารับการตรวจคัดกรองทุกคนเพื่อความปลอดภัย
ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่นหรือไคซ์ ยังคงมีผู้มีจิตศรัทธา ทยอยกันนำขนม,น้ำดื่ม,น้ำหวาน, ผลไม้,กาแฟ,ชานมไข่มุก มาส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ที่ให้บริการที่จุดฉีดวัคซีน รพ.ขอนแก่น กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้ รพ.ขอนแก่น ยังคงกำหนดการให้บริการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคตามการนัดหมายผ่านระบบหมอพร้อมและระบบรายงานตัวและลงทะเบียน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด
นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า การให้บริการวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์มให้กับชาวขอนแก่น ตามการได้รับการจัดสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 17,000 คน นั้น ขณะนี้รายชื่อทุกคนได้ถูกส่งไปยังราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้วและเข้าสู่ขั้นตอนของการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายที่กำหนด ซึ่งเทศบาลฯได้ประสานความร่วมมือกับ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย รพ.ศรีนครินทร์ เป็นจุดให้บริการฉีดวัคซีนให้กับคนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยจะสามารถเริ่มทำการฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มได้ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ส.ค.นี้เป็นต้นไป
” ขณะนี้รายชื่อของทั้ง 17,000 คน ได้ถูกส่งให้กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ตามข้อกำหนดเรียบร้อยแล้ว และมั่นใจว่าต้นเดือน ส.ค.เทศบาลฯจะทำการยืนยันตัวบุคคลมาเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนผ่านการแจ้งเตือนในระบบข้อความตามหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงไว้ในระบบ รวมทั้งการให้คณะทำงานได้แจ้งบุคคลที่เข้ารับการฉีดได้มาตามเวลานัดหมาย โดยในการฉีดวัคซีนของกลุ่มเป้าหมายเทศบาลนครขอนแก่น นั้นตั้งไว้ที่ 7 วันแล้วเสร็จ เฉลี่ยการฉีดวันละ 2,000 คน หรือ ตกชั่วโมงละประมาณ 300 คน โดยในการนัดหมายแต่ละกลุ่มจะไม่ให้มารอนานกว่า 1 ชม.เพื่อลดการแออัดและเว้นระยะห่าง ตามาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและคณะทำงานด้านวัคซีน ของเทศบาลฯคอยกำกับ ควบคุมและอำนวยความสะดวก รวมทั้งประสานงานร่วมกับ โรงพยาบาลฯในขั้นตอนต่างๆอย่างรัดกุม”
นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับคลัสเตอร์ตลาดศรีเมืองทอง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นั้นขณะนี้ยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว 65 ราย ซึ่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้มีคำสั่งปิดตลาดแห่งนี้ 7 วันโดยมีผลทันที ซึ่งคณะทำงานด้านสาธารณสุขจะลงพื้นที่ตรวจสอบมาตรฐานด้านสาธารณสุขของตลาด รวมทั้งการลงพื้นที่ตลาดสดของเทศบาลฯและเอกชนที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาล เพื่อเน้นย้ำมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ที่การ์ดห้ามตกเด็ดขาด อย่างไรก็ตามสำหรับพ่อค้า-แม่ค้า ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและมาค้าขาย ทั้งที่ตลาดสดศรีเมืองทอง หรือตลาดต่างๆ ขอให้ลงทะเบียนผ่านระบบไทยชนะทุกคน รวมทั้งการตรวจคัดกรองจากทางเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดในสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้
แสดงความคิดเห็น