รพ.สนามแห่งแรก! ศบฉ.อำเภอชุมแพ ประชุมวางแผนเตรียมเปิดรพ.สนาม และขอรับบริจาคสิ่งของ ช่วยเหลือศูนย์พักคอย

ศบฉ.อ.ชุมแพ จัดประชุมวางแผนเตรียมเปิด รพ.สนามเมืองชุมแพ แห่งแรกใน และรับบริจาคสิ่งของ ช่วยเหลือศูนย์พักคอย อำเภอชุมแพ

 

 

วันนี้ (3 ส.ค.64) นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินอำเภอชุมแพ ( ศบฉ.อ.ชุมแพ ) เป็นประธานเปิดประชุมเพื่อวางแผนการเปิดโรงพยาบาลสนามเมืองชุมแพ แห่งแรก ในวันที่ 5 ส.ค.64 นี้ โดยจะใช้สถานที่โรงเรียนเทศบาล 1 เป็นสถานที่ดูแลผู้ป่วยโควิด 19 ที่รับส่งต่อมาจากรพ.ชุมแพ

 

 

ศูนย์พักคอยรับคนชุมแพกลับบ้าน ขอเชิญร่วมสนับสนุนมอบสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ที่กลับมาบ้านเพื่อรับการรักษาและผู้ตรวจหาเชื้อรอฟังผล ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก
วันนี้ (3 ส.ค.64) นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินอำเภอชุมแพ ( ศบฉ.อ.ชุมแพ ) เปิดเผยว่าทางศูนย์พักคอยรับคนชุมแพกลับบ้าน ขอเชิญร่วมมอบสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโควิด 19 ที่กลับมาบ้านเพื่อรับการรักษาและผู้ตรวจหาเชื้อรอฟังผล ได้ที่จุดพักคอยรับคนชุมแพกลับบ้าน ได้ตลอดทุกเวลา โดยสิ่งของที่ยังต้องการเป็นจำนวนมากในขณะนี้ ชุด PPE ถุงมือยาง หน้ากากอนามัย ถุงขยะสีแดง มาม่าคัพ น้ำดื่ม กาแฟ ซึ่งมีปริมาณความต้องการใช้ในแต่ละวันสูง เนื่องจากจำนวนผู้เข้าใช้บริการมีจำนวนมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะ ถุงมือราคาแพงขึ้นเป็นเท่าตัว จากสัปดาห์ที่แล้ว ซื้อกล่องละ 240 บาท วันนี้ราคากล่องละ 449 บาท และถุงขยะสีแดง (ถุงติดเชื้อ)ไม่มีขายขาดตลาดในพื้นที่
ผู้ที่ประสงค์ร่วมสนับสนุนมอบสิ่งของที่จำเป็นจุดพักคอยรับคนชุมแพกลับบ้าน ที่บริเวณ หอประชุมหลังใหม่ อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ติดต่อ (นายอำเภอชุมแพ โทร. 081-8670477)
แสดงความคิดเห็น