เป็นกำลังใจให้ แพทย์-พยาบาลในขอนแก่นที่ติดโควิด ได้รับซิโนแวค2เข็มแล้ว อาการโดยรวมยังปกติ

เป็นกำลังใจให้ แพทย์-พยาบาลในขอนแก่นที่ติดโควิด ได้รับซิโนแวค2เข็มแล้ว อาการโดยรวมยังปกติ

    แพทย์ พยาบาล ใน จ.ขอนแก่น ที่ติดโควิด จากการรักษาผู้ป่วย อาการโดยรวมยังปกติ
    อาการของแพทย์และพยาบาล ของโรงพยาบาลหนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ที่ติดไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ทั้ง 6 คน อาการยังปกติ เพราะได้รับวัคซีน”ซิโนแวค” ครบ 2 เข็มแล้ว
   นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยถึงอาการของแพทย์และพยาบาล จำนวน 6 คน ของโรงพยาบาลหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์ดังกล่าว ยังมีสุขภาพที่แข็งแรง เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการฉีดวัคซีน “ซิโนแวค” จนครบ 2 เข็มแล้ว ซึ่งทำให้ป้องกันการเจ็บป่วยหลังได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าสู่ร่างกาย แต่ก็ต้องมาดูว่าร่างกายของแต่ละคนจะสร้างภูมิคุ้มกัน ในการต้านเชื้อได้มากน้อยแค่ไหน เพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงต้องมีการติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนอีก 1 คน เพิ่งได้รับวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” มาได้ประมาณ 1 สัปดาห์เศษนั้น แต่ร่างกายยังปกติดีเหมือบกับทั้ง 5 คน โดยทั้งหมดได้นำตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 4 ค่ายเปรมติณสูลานนท์ อำเภอน้ำพอง
     ส่วนผู้ติดเชื้อ โรงพยาบาลเอกชน (รพ.กรุงเทพขอนแก่น) ที่บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อจำนวน 15 คน พบว่าได้รับวัคซีนจำนวน 12 คน ส่วนอีก 3 คน ยังไม่ได้รับวัคซีน ซึ่งขณะนี้อาการทั้งหมดยังอยู่ในเกณฑ์สุขภาพแข็งแรง โดย 9 คน ได้แยกให้ไปกักตัวที่บ้าน เพราะเข้าข่ายกลุ่มผู้ติดเชื้อสีเขียวหรือกลุ่มที่มีอาการเล็กน้อย และพบว่า 3 คน ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เพราะต้องการรับวัคซีนทางเลือกนั้น ขณะนี้มีอาการออกซิเจนในเลือดต่ำ แพทย์ได้ดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว พร้อมกับให้ยาป้องกันไม่ให้เชื้อโรคลงสู่ปอดแล้ว
แสดงความคิดเห็น