หนองคายสั่งเข้ม!! ประกาศจับแก๊งเรี่ยไรหากพบเข้ามาในพื้นที่ หวั่นสร้างความเดือดร้อนและเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

หนองคายสั่งเข้ม!! ประกาศจับแก๊งเรี่ยไรหากพบเข้ามาในพื้นที่ หวั่นสร้างความเดือดร้อนและเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ประกาศจับแก๊งเรี่ยไรหากพบเข้ามาในพื้นที่ สั่งการเข้มกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหากพบให้จับกุมทันที

          วันนี้ (8 สิงหาคม 2564) นายสมควร ใจซื่อ นายอำเภอสังคม นายทักษิณ สุวรรณศรี ปลัดอาวุโส ได้มอบหมายให้นายสมศักดิ์ สาลี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายนิเวศ ทองจรัส ปลัดอำเภองานป้องกัน พร้อมสมาชิก อส.อ.สังคม ออกสำรวจตามหมู่บ้าน ในอำเภอสังคม เนื่องจากได้รับข้อมูลว่ามีกลุ่มบุคคลจากนอกพื้นที่ ทำการเรี่ยไรตามหมู่บ้านต่าง ๆ ในพื้นที่อำเภอสังคม ตั้งแต่ตำบลสังคมถึงตำบลบ้านม่วง สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนและเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19

ผลการตรวจสอบ ปรากฏว่ามีการเรี่ยไรจริง แต่หมู่บ้านได้ดำเนินการขับไล่ออกไปจากหมู่บ้านไม่ให้มีการเรี่ยไร ทั้งนี้ได้กำชับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านว่าไม่ให้มีคนมาเรี่ยไรในหมู่บ้านในเขตตำบลอีก โดยหากมีกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้เข้ามากระทำการในลักษณะเช่นนี้อีก ให้แจ้งทางอำเภอทันที เพื่อดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป และในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้ไม่พบกลุ่มคนเข้ามาเรี่ยไรในพื้นที่อำเภอสังคม

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ไม่นานได้มีกลุ่มคนเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงนอกเขตจังหวัดหนองคาย ได้ตระเวนเรี่ยไรในพื้นที่ อ.สังคม และอีกหลายอำเภอในจังหวัดหนองคาย สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และความวิตกกังวลว่ากลุ่มคนดังกล่าวจะนำเชื้อโควิด-19 มาแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดหนองคาย จนกระทั่ง พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้ทำการจับกุมกลุ่มคนที่มาเรี่ยไรได้เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 64 ขณะมาทำการเรี่ยไรในเขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองหนองคาย

แสดงความคิดเห็น