อุดรฯ พบคลัสเตอร์ใหม่!! ในแคมป์คนงานก่อสร้างโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร จำนวน 12 คน ผู้ว่าฯ สั่งระงับการก่อสร้างชั่วคราว

อุดรฯ พบคลัสเตอร์ใหม่!! ในแคมป์คนงานก่อสร้างโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร จำนวน 12 คน ผู้ว่าฯ สั่งระงับการก่อสร้างชั่วคราว

นายสยาม สิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี ลงพื้นที่ติดตามสอบสวนโรค หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มคนงานก่อสร้างโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร 12 คน ซึ่งผู้ว่าฯ สั่งระงับการก่อสร้างชั่วคราว ปูพรหมตรวจหาเชื้อแรงงานและผู้เกี่ยวข้อง

ติดตามสอบสวนโรคที่แคมป์คนงานก่อสร้างโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกที่แคมป์คนงาน โรงพยาบาลกรุงเทพอุดรอยู่ระหว่างก่อสร้างอาคารส่วนต่อขยาย จำนวน 10 ชั้น เพื่อรองรับผู้ป่วยทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ จำนวน 143 เตียง จากเดิมโรงพยาบาลสามารถรองรับได้ 100 เตียง ทำให้สามารถรองรับได้เป็น 243 เตียง

แรงงานจากแคมป์คนงานบางส่วนที่ทราบข่าวเพื่อนติดเชื้อโควิด-19 ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ศาลาพิธีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี สนามทุ่งศรีเมือง ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรีแก่กลุ่มเสี่ยงดังกล่าว รวมทั้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในพื้นที่ ซึ่งสามารถตรวจได้ทุกวัน จนถึงวันศุกร์ศุกร์นี้

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า จาการสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขพบว่า เบื้องต้นทราบว่าแรงงานที่ติดเชื้อทั้ง 12 คนเดินทางมาจากขอนแก่น และปทุมธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนโรคต่อไป

แสดงความคิดเห็น